Thể thao

Vì sao VFF giữ chân bầu Đức bằng mọi giá?

Lá đơn xin thôi việc của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Ngyên Đức đã bị 24/25 thành viên ban chấp hành từ chối. Thậm chí tất cả cùng động viên để bầu Đức hoàn thành nốt công việc của mình ở nhiệm kỳ VII, trước khi chính thức rút lui trong nhiệm kỳ mới, sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2018.

Cuộc họp ban chấp hành VFF chiều qua được người trong cuộc mô tả là rất “kịch tính”, đặc biệt là cuộc thuyết phục bầu Đức ở lại VFF. Trước đó, ông bầu phố Núi vì quá buồn sau thất bại tại SEA Games 29 đã nộp đơn xin thôi không giữ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Theo đúng quy trình, lá đơn của ông bầu phố Núi sẽ phải được ban chấp hành VFF xem xét, thông qua bằng hình thức bỏ phiếu. Với 25 thành viên, nếu quá bán, mới được chấp nhận.

Vì sao VFF giữ chân bầu Đức bằng mọi giá?
Bầu Đức tiếp tục công việc tại VFF đến hết nhiệm kỳ

Ở Hội nghị ban chấp hành khóa VII chiều qua, bầu Đức vẫn giữ quan điểm là sẽ nghỉ, nhưng điều đặc biệt là ngoài ông bầu này, không một ai có sự ủng hộ quyết định đó. 24 thành viên ban chấp hành còn lại đều thuyết phục bầu Đức ở lại, sau đó tiếp tục biểu quyết để giữ vị Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Bầu Đức cuối cùng đã phải “đầu hàng” trước sự tín nhiệm cao của những thành viên ban chấp hành, đồng nghĩa với việc ông sẽ tiếp tục công việc của mình ở VFF cho đến tháng 3 năm tới, sau đó sẽ tính tiếp.

Vì sao tất cả các thành viên ban chấp hành đều đồng loạt bỏ phiếu để bầu Đức ở lại, dù ông bầu này không ít lần làm mất lòng chính những người trong nhà VFF? Câu trả lời là sự thừa nhận về vai trò, năng lực của bầu Đức, hiện giờ chưa có ai đủ sức gánh vác.

Bầu Đức dù có những phát biểu hơi “nổ”, nhưng ông vẫn là người nói được, làm được duy nhất ở VFF. Trong những ngày cuối làm việc ở VFF, bầu Đức vẫn ghi dấu ấn với việc tìm HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Ở VFF, khi mà Chủ tịch Lê Hùng Dũng ít xuất hiện vì lý do sức khỏe, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn bận bịu với công việc chuyên môn, thì bầu Đức là người có tiếng nói rất lớn.

Trong bối cảnh hiện tại, khó có thể tìm một ai ngồi được ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính thay cho bầu Đức. Tất nhiên là từ nay đến nhiệm kỳ khóa VIII tháng 3 năm tới, VFF sẽ phải cố gắng tìm người phù hợp, dù chắc chắn chẳng dễ dàng gì.

Trong phần còn lại của nhiệm kỳ cũ, VFF không muốn có nhiều những sự biến động về nhân sự chủ chốt. VFF mong nhiệm kỳ khóa VII kết thúc thành công, cùng những thành tích đạt được ở các đội tuyển trẻ trong năm 2017. 6 đội tuyển cùng vào tới vòng chung kết châu Á là một thành tích lịch sử, nhưng cũng đòi hỏi VFF phải có một nguồn tài chính mạnh để phục vụ cho công tác tập huấn trong năm tới.

Bầu Đức tất nhiên vẫn là người phải chịu trách nhiệm mang tiền về cho VFF, dù thời gian không còn nhiều. Và, vì thế mà chiếc ghế của vị Phó Chủ tịch càng không thể thay đổi ở thời điểm này, đó là lý do mà VFF giữ bằng được ông chủ HA Gia Lai ở lại, bất chất việc bầu Đức kiên quyết rút lui.

Theo Thùy Anh (Dân Trí)