Thể thao

Vì sao Văn Thanh không có chỗ đứng dưới thời HLV Park Hang-seo?

Dưới thời HLV Hữu Thắng, Văn Thanh là một nhân tố không thể thiếu ở vị trí hậu vệ cánh. Nhưng khi đội tuyển bóng đá Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo, hậu vệ HAGL đã bị cho ra rìa…

Trong trận hòa Afghanistan, vị trí hậu vệ phải quen thuộc của Văn Thanh trong màu áo ĐT Việt Nam đã được HLV Park Hang-seo đặt niềm tin vào Âu Văn Hoàn.

Vì sao Văn Thanh không có chỗ đứng dưới thời HLV Park Hang-seo?
Văn Thanh không còn giữ được vị trí chính thức bên hành lang phải dưới thời HLV Park Hang-seo. Ảnh: I.T

Đây có thể coi là một bất ngờ bởi trước đó, Văn Thanh được HLV Hữu Thắng coi như một trong những nhân tố không thể thiếu ở đội U23 và đội tuyển Việt Nam. Văn Thanh cũng là trụ cột ở HAGL tại V.League và được các chuyên gia đánh giá khá cao.

Sáng 16.11, Dân Việt đã đặt câu hỏi với HLV lão làng Nguyễn Thành Vinh về lý do tại sao HLV Park Hang-seo lại quyết định dùng Văn Hoàn thay vì sử dụng Văn Thanh?

HLV Thành Vinh bày tỏ: “Theo tôi, có 2 lý do chính khiến HLV người Hàn Quốc quyết định dùng Văn Hoàn. Thứ 1, so với Văn Thanh, Văn Hoàn dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn ở cả cấp độ đội tuyển và CLB. Trước 1 đối thủ mạnh tập trung nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu như Afghanistan, nếu dùng cầu thủ không đủ độ lì lợm thì sẽ rất khó đá”.

“Thứ 2, HLV Park Hang-seo đã thể hiện rõ triết lý bóng đá thực dụng và điểm này Văn Hoàn có ưu điểm hơn Văn Thanh (cơ hội duy nhất của đội tuyển Việt Nam trước Afghanistan khi Anh Đức đã đánh đầu vọt xà đáng tiếc ở tư thế rất thoải mái tới từ pha tạt bóng chuẩn xác của Văn Hoàn bên cánh phải - PV)"

"Văn Thanh là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật tốt nhưng những pha đi bóng từ hàng thủ luôn tiềm ẩn nguy cơ cao. Nếu ta mất bóng, nhiều khả năng sẽ phải trả giá rất đắt”.

Chốt lại, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định: “Tôi không nghĩ trận đấu với Afghanistan là trận đấu dở của đội tuyển Việt Nam. Đối thủ mạnh đấy, có thể hình, thể lực tốt, tư duy chơi bóng cũng tốt".

"Tốc độ lên bóng của chúng ta đã nhanh hơn trước, các cầu thủ tấn công như Anh Đức, Công Phượng… cũng chịu khó lùi về tham gia phòng ngự hơn. Tiếc là những đường phối hợp quyết định lại thiếu chính xác nên đã gặp nhiều khó khăn trước Afghanistan. Tôi tin chỉ cần có thêm thời gian, HLV Park Hang-seo sẽ làm tốt hơn nhiều”.

Theo T.Minh (Dân Việt)








Tin mới hơn