Thể thao

Vì sao HLV Wenger thà mất trắng Alexis Sanchez vào hè 2018?

HLV Arsene Wenger vừa tiết lộ lý do khiến Arsenal quyết định giữ chân Alexis Sanchez, bất chấp việc họ có nguy cơ “mất trắng” tiền đạo người Chile vào cuối mùa giải.

Hợp đồng hiện tại giữa Sanchez với Arsenal sẽ đáo hạn vào ngày 30.6.2018. Thế nhưng, anh vẫn chưa chịu gia hạn hợp đồng mới. Điều đó có nghĩa, đội chủ sân Emirates đang đứng trước nguy cơ “mất trắng” ngôi sao 28 tuổi khi mùa giải năm nay kết thúc.

vi sao hlv wenger tha mat trang alexis sanchez vao he 2018? hinh anh 1

HLV Wenger "đánh bài liều" với Sanchez.

Mới đây, HLV Wenger thừa nhận rằng, Arsenal đang đứng trước khả năng mất 70 triệu bảng khi từ chối bán Sanchez. Thế nhưng, sau khi bị AS Monaco từ chối bán Thomas Lemar với giá 92 triệu bảng, ông và Ban lãnh đạo CLB buộc phải giữ chân cựu cầu thủ Barcelona. 

Wenger nói: “Sanchez đã bước vào năm cuối của hợp đồng. Khi giữ chân anh ấy, Arsenal có thể mất đi khoản thu nhập 60-70 triệu bảng vào cuối mùa giải 2017-2-18. Ngoài ra, chúng tôi phải chi thêm số tiền tương tự để tìm người thay thế. Đây là số tiền lớn nhưng ở giai đoạn nào đó, bạn phải đưa ra quyết định dứt khoát và phải chấp nhận hy sinh.

Hiện nay có khoảng 107 cầu thủ ở Anh đã bước vào năm cuối của hợp đồng. Đây là điều hiếm gặp trong những năm trước đây. Theo tôi, điều đó xảy đến vì 2 lý do. Thứ nhất, các cầu thủ yêu cầu mức lương quá cao. Thứ 2, giá cầu thủ ngày càng bị lạm phát và các đội bóng không muốn trả giá quá cao cho những cầu thủ không thể giúp thành tích của họ cải thiện rõ rệt”.

Theo Hữu Tuấn (Dân Việt)