Thể thao

Vì sao Công Phượng, Tuấn Anh liên tiếp bị người Nhật bỏ rơi?

Công Phượng và Tuấn Anh sẽ không thể góp mặt trong trận đấu giữa Yokohama FC và Mito Hollyhock ở vòng 17 J.League vì lý do đáng tiếc. 

Vì sao Công Phượng, Tuấn Anh liên tiếp bị người Nhật bỏ rơi? - Ảnh 1
Tuấn Anh không thể đối đầu Công Phượng.

Vì những lý do kể trên mà cả Yokohama FC và Mito Hollyhock đều không đưa 2 sao trẻ của HAGL vào danh sách đăng ký thi đấu khi họ đối đầu nhau.Dù vậy vào phút chót cả hai CLB thuộc giải đấu hạng nhì Nhật Bản đều thông báo bộ đôi Tuấn Anh và Công Phượng không thể góp mặt vì lý do khách nhau. Nếu Công Phượng vẫn chưa bình phục chấn thương gặp phải ở trận giao hữu với Syria và không thể thi đấu thì Tuấn Anh không đảm bảo thế lực để ra sân. Trước đó anh đã ra sân 3 trận trong 7 ngày cho ĐT Việt Nam và phải di chuyển liên tục qua các chặng đường dài.

Việc Tuấn Anh và Công Phượng lại tiếp tục lỡ hẹn so tài trên sân cỏ khiến các fan hâm mộ hụt hẫng và tiếc nuối. Trước đó khi hai đội bóng Nhật tổ chức trận giao hữu, Công Phượng cũng không thể ra sân vì chấn thương. Kể từ đầu mùa giải 2016 anh cũng mới chỉ có đúng 7 phút được ra sân ở đội hình một. Về phần Tuấn Anh, cầu thủ này dù bỏ qua phần nhận cúp cùng ĐT Việt Nam tại Myanmar để nhanh chóng trở về hội quân cùng Yokohama ngay trong đêm nhưng vẫn chẳng thể ra sân rõ ràng cũng cho thấy sự bất cập trong cách sử dụng người của đội bóng này. Họ đã không lường trước được khả năng tiền vệ 21 tuổi sẽ mất sức vì những chuyến đi qua quãng đường dài nên đã gọi anh trở lại thật nhanh nhưng chỉ cũng để “ngồi chơi xơi nước”.

Yokohama FC từng khẳng định muốn ký hợp đồng từ 5-10 với Tuấn Anh nhưng kể từ đầu mùa họ vẫn chưa sử dụng cầu thủ này phút nào. Lý do đưa ra luôn là thể lực không đảm bảo khiến các fan hâm mộ đặt câu hỏi về ý định thật sự của họ.

Theo Lê Sơn (Nguoiduatin.vn)