Thể thao

VFF phủ nhận tin đồn bổ nhiệm HLV Park Hang Seo vì quan hệ

Chia sẻ với báo giới, Phó chủ tịch VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ đã khẳng định việc lựa chọn HLV Hàn Quốc Park Hang Seo hoàn toàn dự trên năng lực, kinh nghiệm của nhà cầm quân này thay vì các mối quan hệ quen biết trước đó.

VFF phu nhan tin don bo nhiem HLV Park Hang Seo vi quan he hinh anh

Ông Park Hang Seo (thứ hai từ phải sang) sẽ trở thành tân HLV ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, trong những ngày qua, cũng có những nguồn tin cho rằng phía VFF đã ‘đi tắt’ và lựa chọn HLV Park Hang Seo không có trong danh sách hơn 15 bộ hồ sơ ứng viên trước đó vì mối quan hệ thân thiết nào đó. Trước tình hình này, hôm nay thay mặt Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Phó Chủ tịch VFF ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Trước tiên, tôi phải khẳng định lại trong số rất nhiều hồ sơ gửi đến VFF ứng cử chức danh HLV trưởng tuyển Việt Nam có ông Park Hang Seo. Việc có thông tin cho rằng VFF bỏ ngang quy trình là không chính xác.

Từ vài chục hồ sơ, Thường trực thống nhất giao cho Hội đồng HLV Quốc gia và Tổng thư ký trực tiếp tuyển chọn ra các hồ sơ sáng giá nhất vào chung kết và báo cáo Thường trực. Trên cơ sở đó, Thường trực thống nhất uỷ quyền cho Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính - tài trợ Đoàn Nguyên Đức và Tổng thư ký Lê Hoài Anh sang Hàn Quốc đàm phán các vấn đề cụ thể trong hợp đồng với HLV Park Hang Seo”.

Không chỉ phía VFF lên tiếng phủ nhận có quan hệ với nhà cầm quân họ Park, hôm qua 30/9, trả lời báo chí, trưởng đoàn bóng đá HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cũng cho biết phía bầu Đức và CLB HAGL chưa từng có những mối quan hệ trước đó với vị tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. “Đây là chuyện của anh Đức với tư cách là thành viên của VFF nên tôi không biết. Nhưng HLV Park Hang Seo chưa từng sang, hay có sự hợp tác nào với HAGL” – Ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Theo dự kiến, 10/10 HLV Park Hang-seo sẽ sang Việt Nam dự khán trận HLV tạm quyền Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu Campuchia trên sân Mỹ Đình. Sau đó, ông sẽ quay về nước để thu xếp công việc trước khi chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam từ tháng 11 tới. Nhiệm vụ trước mắt của ông Park là giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trên sân nhà trước đối thủ Afghanistan cũng như cùng ĐT U23 Việt Nam thi đấu thành công ở VCK U23 châu Á vào năm sau.

Theo Thanh Long (Thể Thao Việt Nam)