Thể thao

VFF phải củng cố bộ máy lãnh đạo

Chính phủ đã chỉ đạo Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT phải khẩn trương củng cố Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), để từ nay đến khi đại hội VFF nhiệm kỳ VIII tổ chức vào tháng 3.2018, sẽ không còn xảy ra những chuyện lủng củng về nội bộ như thời gian vừa qua.

Nhân sự lãnh đạo VFF sẽ có nhiều biến động trong nhiệm kỳ tới  /// Khả Hòa

Mặc dù bóng đá VN vừa nhận một loạt giải thưởng quan trọng của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), trong đó có cả danh hiệu Liên đoàn Bóng đá xuất sắc nhất Đông Nam Á 2017 nhưng Chính phủ đã yêu cầu lãnh đạo ngành phải khẩn trương ổn định, kiện toàn bộ máy thượng tầng VFF.

Một quan chức của Tổng cục TDTT nhấn mạnh: “Chúng tôi ghi nhận những thành tích khá đáng kể của VFF và của bóng đá VN nói chung trong năm 2017. Trên thực tế, thành tích của một số đội tuyển trẻ ở đấu trường khu vực bước đầu cho thấy VFF đã chú trọng hơn đến phát triển công tác đào tạo trẻ. Bóng đá nữ hay futsal cũng có những kết quả tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số mặt tồn tại. Đội U.22 VN thất bại tại SEA Games 29 hay chất lượng V-League chưa thật sự cao như mong muốn chính là những dấu ấn chưa đẹp mà VFF cần nhìn rõ hơn trách nhiệm và vai trò của mình”.

Quan chức này cho biết thêm: “Chúng tôi không phủ nhận những việc làm được của VFF, nhưng cần có cách đánh giá khách quan và công bằng. Gần đây đã có khá nhiều luồng dư luận và ý kiến về sự mất đoàn kết trong nội bộ VFF khiến cấp trên không thể yên tâm. Tới đây, lãnh đạo Bộ và Tổng cục sẽ phải làm việc với VFF để có các giải pháp và bước đi cần thiết, thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ”.

Trước khi đại hội VFF diễn ra, phiên họp ban chấp hành vào tháng 12.2017 cũng sẽ tiến hành một số thủ tục, trong đó có thể chấp thuận đơn xin rút khỏi chức vụ Phó chủ tịch VFF của ông Đoàn Nguyên Đức. Thường trực VFF khóa tới sẽ có nhiều thay đổi về mặt nhân sự. Do sức khỏe không được tốt nên chắc chắn Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ không thể tái đắc cử.

Nhiều nguồn tin cho rằng, Bộ VH-TT-DL đang nhắm tới việc mời một chủ doanh nghiệp lớn giữ chức Chủ tịch VFF khóa VIII. Tuy nhiên, lãnh đạo Tổng cục TDTT hé lộ một thông tin đáng chú ý, rất có thể người đứng đầu VFF nhiệm kỳ tới sẽ là một nhân vật của ngành, biết về bóng đá, có mối quan hệ tốt với các tổ chức bóng đá quốc tế. Các chức danh phó chủ tịch VFF và tổng thư ký của khóa tới cũng sẽ có nhiều biến động. Trước đây, VFF đã từng có ý định mời Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh giữ chức Tổng thư ký nhưng Công Vinh từ chối. Nhưng nhiều khả năng, ứng viên vào chiếc ghế này có thể vẫn là Công Vinh và một nhân vật khác đang nắm một vị trí chủ chốt của CLB HAGL.

Theo Trung Ninh (Thanh Niên Online)