Thể thao

VFF chọn HLV Park Hang-seo, HLV Lê Thụy Hải dè bỉu bầu Đức

 Trước thông tin VFF nhanh chóng chọn HLV Park Hang-seo vào “ghế nóng” ĐT Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải tỏ ra khá bất ngờ. Ông cho rằng VFF làm việc có phần vội vàng, đồng thời dè bỉu bầu Đức đã xin nghỉ mà vẫn nhúng tay vào công tác tuyển chọn HLV.

Như thông tin trước đó, chiều ngày 29.9, phái đoàn VFF gồm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF đã có mặt ở Hàn Quốc để thương thảo hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Sau khoảng 6 tiếng làm việc, theo thông tin từ lãnh đạo VFF, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo đã đạt được thỏa thuận sơ bộ để HLV sinh năm 1959 dẫn dắt ĐT Việt Nam.

vff chon hlv park hang-seo, hlv le thuy hai de biu bau duc hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải đặt vấn đề về vai trò của bầu Đức trong thương vụ VFF mời HLV HLV Park Hang-seo làm HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Dự kiến trong đầu tháng 10 này, HLV Park Hang-seo sẽ sang Việt Nam để theo dõi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia tại lượt trận thứ 4 vòng loại Asian Cup 2019 trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng 2 năm với VFF. Ông sẽ đảm nhận công việc ở ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam và cả Olympic Việt Nam.

So với các HLV ngoại trước đây từng dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo chính là người có thành tích “khủng” nhất, khi từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại ĐT Hàn Quốc, rồi HLV trưởng U23 Hàn Quốc và dẫn dắt nhiều đội bóng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tuy vậy, khi đề cập tới quyết định chọn HLV Park Hang-seo của VFF, HLV Lê Thụy Hải vẫn cho rằng nó quá vội vàng.

“Thực ra, VFF tìm nhanh cũng là 1 điều tốt thôi. Nhưng theo tôi thì có vội vàng quá không? VFF không nên làm nhanh vậy vì còn hội đồng HLV, Ban chấp hành.Nên cùng xem xét cho thấu đáo, không nên quá vội vàng. Cái vội vàng đó là chỉ theo một nhóm nào đó thôi. Nhóm lợi ích ấy muốn phủ lấp tất cả mọi thứ, che mờ mọi thứ thì không nên”, HLV Lê Thụy Hải cho hay khi trả lời phỏng vấn trên tờ Tuổi Trẻ.

Ngoài ra, ông Hải cũng có ý dè bỉu cách làm của VFF khi trước đó có thông tin Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Vụ chỉ biết việc này khi cuộc đàm phán đã xong xuôi, đồng thời đặt câu hỏi về vai trò của bầu Đức trong thương vụ mời HLV Park Hang-seo vì trước đó nhà tài phiệt phố Núi đã tuyên bố từ chức khỏi cương vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF.

"Tại sao lại cần nhanh như vậy, muốn né tránh điều gì hay muốn nó thành việc đã rồi? Chúng ta cần phải xem lại. Anh Gụ là một trong những Phó Chủ tịch mà tại sao không biết? Hội đồng HLV đã biết chưa? Anh Đoàn Nguyên Đức đã nghỉ rồi tại sao còn tham gia vào chuyện chọn HLV làm gì?" - ông Hải "lơ" đặt vấn đề mà nhiều NHM thắc mắc.

Theo Đ.Hưng (Dân Việt)