Thể thao >> Thể thao trong nước

Vé trận Việt Nam gặp Afghanistan được bán trực tuyến

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các CĐV mua vé vào sân theo dõi các trận đấu của ĐT Việt Nam trong thời gian tới, VFF sẽ chính thức thử nghiệm hình thức bán vé qua mạng từ trận đấu với Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp Afghanistan ở lượt trận thứ 5 bảng C vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra vào ngày 14/11 tới. Đây sẽ là trận đấu ra mắt đội tuyển Việt Nam của tân HLV Park Hang-seo.
 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các CĐV có thể mua vé vào sân theo dõi trực tiếp trận đấu, VFF đã bắt đầu thử nghiệm hình thức bán vé qua mạng các trận đấu của đội tuyển quốc gia. Việc bán vé qua mạng sẽ chính thức được bắt đầu từ trận đấu với Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 hôm 14/11 tới.

Vé trận Việt Nam gặp Afghanistan được bán trực tuyến
Giao diện cổng bán vé trực tuyến do VFF đang thử nghiệm

Đại diện VFF cho biết cổng bán vé trực tuyến đã chính thức mở cửa vào lúc 10h00 ngày 23/10. Trong đợt bán vé trực tuyến đầu tiên, VFF dự định phân phối khoảng 2.000 vé nhằm kiểm tra hệ thống cũng như tốc độ đường chuyền và quan trọng nhất là khắc phục những lỗi phát sinh.
 
Tại giao diện của hệ thống bán vé trực tuyến do VFF và Z.com xây dựng, người mua dễ dàng chọn vị trí khán đài, ghế ngồi và mệnh giá vé. Đại diện VFF cho biết khi mua vé trực tuyến, mỗi  người hâm mộ được mua tối đa 4 vé. Người mua phải đăng ký tên, chứng minh thư, thanh toán tiền qua thẻ ngân hàng rồi đến trụ sở VFF nhận vé trực tiếp.
 
Hình thức bán vé trực tuyến được VFF lên kế hoạch từ lâu, theo đánh giá của người hâm mộ và giới chuyên môn, nếu thành công nó sẽ giúp lãnh đạo VFF ngăn chặn nạn phe vé, xóa bỏ tình trạng quá tải ở các điểm bán vé trong những trận đấu quan trọng, đồng thời đưa vé đến với người hâm mộ thực sự.
 
Ngoài bán vé qua mạng, VFF vẫn sẽ giữ các hình thức bán vé truyền thống. Trận đấu với Afghanistan sẽ là trận đấu quyết định đến tấm vé tham dự VCK Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam. Sau 4 lượt trận, đội tuyển Việt Nam hiện xếp thứ 2 tại bảng C với 8 điểm như đội đứng đầu bảng là Jordan và nhiều hơn đội hạng ba Campuchia 5 điểm. Nếu đánh bại Afghanistan, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn giành vé dự Asian Cup 2019 mà không cần quan tâm tới kết quả những trận đấu còn lại.

Theo Hoàng Nam (Thethaovietnam.vn)
Tin mới hơn