Thể thao

Về Canada, Flores lại nói điều khiến làng võ Việt sôi sục

Clip cuộc trò chuyện tại võ đường của võ sư Flores và Johnny Trí Nguyễn

Không lâu sau khi hồi hương, chuẩn võ sư Flores đã có những phát biểu mạnh mẽ về chuyện tỉ thí với nhà vô địch boxing Trương Đình Hoàng.

Về Canada, Flores lại nói điều khiến làng võ Việt sôi sục

Cách đây ít giờ, chuẩn võ sư Flores đã gửi thông điệp đặc biệt của mình tới "kẻ thách đấu" Trương Đình Hoàng: "Gần đây, báo chí có nói rằng tôi đang lảng tránh lời mời tỉ thí của nhà vô địch boxing Trương Đình Hoàng.

Nhưng ngược lại. Tôi chấp nhận yêu cầu của anh về một trận thượng đài. Tôi sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị của anh. Đó là một vinh dự với tôi. Nhưng tôi muốn anh hãy dùng chân để thượng đài một cách sòng phẳng thay vì chỉ dùng tay giống như anh từng nói.

Anh có thể cho tôi biết chúng ta cần phải làm những gì để có thể xin giấy phép để thượng đài một cách hợp pháp hay không? Tôi nghĩ chúng ta cần trao đổi một cách nghiêm túc và thẳng thắn nhất. Chào thân ái!".

Môn đồ của phái Vịnh Xuân Nam Anh còn gửi lời thêm lời nhắn: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới anh vì đã mời tôi giao đấu. Hy vọng chúng ta có thể tỉ thí trên tinh thần thượng võ.

Tôi rất vui nếu được liên hệ với anh một cách trực tiếp, nó tốt hơn so với việc chúng ta chỉ có thể trao đổi với nhau qua mạng xã hội. Bởi tôi cũng không nói được tiếng Việt.

Bây giờ, tôi đã rời Việt Nam nhưng anh có thể liên hệ với người anh em của tôi ở Việt Nam. Anh ấy là Peter Phạm. Tôi đã gửi số điện thoại của anh ấy thông qua tin nhắn. Đó là người có thể thay tôi để trao đổi trực tiếp với anh. Tôi hy vọng điều này có thể làm cho mọi thứ dễ dàng hơn để chúng ta có thể bước lên đài".

Về Canada, Flores lại nói điều khiến làng võ Việt sôi sục
Flores nhắn rằng nếu có thể giao đấu, Trương Đình Hoàng hãy dùng cả hai chân thay vì chỉ dùng đòn tay.

Trước khi chuẩn võ sư người Canada gốc Chile lên tiếng, nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng cũng lên mạng xã hội khẳng định: "Đến lúc đó (khi Flores quay lại Việt Nam – PV), tôi sẽ nhờ người đại diện liên hệ với ông và xin phép Liên đoàn Boxing Việt Nam tổ chức một trận đấu hợp pháp".

Về Canada, Flores lại nói điều khiến làng võ Việt sôi sục
Trương Đình Hoàng cũng nóng lòng muốn được đọ sức với Flores trên võ đài.

Như vậy, có thể thấy cả Flores lẫn nhà vô địch boxing Trương Đình Hoàng đều đã sẵn sàng giao đấu với nhau khi chuẩn võ sư người Canada trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, việc Liên đoàn Boxing Việt Nam hay một tổ chức khác liệu có cấp phép cho trận thượng đài này hay không hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

Theo ông Hoàng Vĩnh Giang – chủ tịch Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam, chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam thì gần như chắc chắn sẽ không có một liên đoàn hay tổ chức nào đồng ý cấp giấy phép cho trận đấu này diễn ra.

Theo HLV – cựu võ sĩ lừng danh làng Muay – kickboxing Huỳnh Văn Dũng thì nếu trong trường hợp màn tỉ thí nói trên trở thành hiện thực, Trương Đình Hoàng sẽ có quá nhiều lợi thế và anh hoàn toàn đủ sức hạ gục Flores dù chấp cả hai chân.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)