Thể thao

VĐV Singapore: "Chúa ơi, sao lại có người giỏi như Ánh Viên"

VĐV giành HCĐ nội dung 200 m hỗn hợp Samantha Yeo của chủ nhà Singapore tâm phục, khẩu phục thành tích vượt tầm khu vực của nữ kình ngư Việt Nam.
Samantha Yeo năm nay mới 18 tuổi và có sở trường bơi ếch (vốn là nội dung kém nhất của Ánh Viên). Tuy nhiên, cô cũng đăng ký tham dự nội dung 200 m hỗn hợp ở SEA Games lần này. Trong lần hiếm hoi đụng Ánh Viên ở giải đấu khu vực, VĐV trẻ không khỏi ngạc nhiên trước thành tích vượt trội của VĐV Việt Nam.

Khi được hỏi về Ánh Viên, cô gái xinh đẹp này thốt lên: "Chúa ơi, sao có người giỏi như vậy? Ánh Viên gần như thi đấu tốt ở tất cả nội dung. Đây là điều tôi rất hiếm gặp".

Không chỉ Samantha Yeo mà các thành viên khác của đội bơi Singapore cũng vừa nể, vừa e ngại "cô gái vàng" bơi Việt Nam. Trong các cuộc đấu có Ánh Viên tham dự, các VĐV chủ nhà đều quyết tâm tối đa để ngăn chặn khả năng cô gái Việt Nam giành trọn 11 HCV.
 

Samantha Yeo là tài năng trẻ của đội tuyển bơi Singapore. Cô có ấn tượng sâu đậm khi chứng kiến Ánh Viên tung hoành trên đường đua xanh. Ảnh: Todayonline.

 
Sự nổi lên của cô gái mang tên "Iron girl" khiến người Singapore thực sự lo ngại về khả năng mất ngôi thống trị trên đường đua xanh khu vực. Điều này không phải không có cơ sở bởi ở Giải vô địch Đông Nam Á 2014, một mình Ánh Viên giành đến 9 HCV cá nhân và lần đầu đưa đoàn Việt Nam vượt mặt cường quốc khu vực Singapore để vươn lên vị trí số 1.

Việc Ánh Viên đăng ký đủ 19 nội dung khiến báo giới và người hâm mộ Singapore thực sự bị sốc. Rất nhiều mỹ từ đã được dành cho Ánh Viên và các HLV đội bơi này cũng dùng chính hình ảnh Ánh Viên để kích thích tinh thần các học trò.

Đó là lý do mà khi tham dự nội dung 50 m bướm sở trường, VĐV kỳ cựu Tao Li (từng giành HCV Asian Games, điều Viên chưa từng làm được) có rất nhiều hành động thể hiện sự quyết tâm để đánh bại Ánh Viên.
 

Ánh Viên vượt trội các đối thủ trên đường đua. Ảnh: Hoàng Hà

 
Trên thực tế, bơi bướm là sở trường của Tao Li, còn những cự ly ngắn 50 m là sở đoản của Ánh Viên. Thế nên, nếu "thành trì vững chắc nhất" của bơi lội Singapore bị sụp đổ thì khả năng đoàn này bị mất ngôi số 1 bởi tay Ánh Viên hoàn toàn có thể xảy ra.

Tất nhiên, đó chỉ là lo ngại của đoàn chủ nhà, bởi thực tế mục đích của Ánh Viên khi đăng ký tham dự 50 m bướm chỉ để khởi động cho 2 nội dung chính sau đó là 200 m bướm và 200 m hỗn hợp. Thêm nữa, đó cũng là sự chuẩn bị của Viên cho 2 cuộc đấu chính với Tao Li ở 100 m bướm và 200 m bướm. Khi đó, cuộc đấu tay đôi thực sự giữa 2 nữ kình ngư giỏi nhất Đông Nam Á mới diễn ra.

Tuy vậy, một chiến thắng trước Ánh Viên của Tao Li cũng khiến người Singapore vui ngất trời. Nhà thi đấu dưới nước ở Singapore Sports Hub không còn một chỗ trống và khán giả reo hò khi người đe dọa ngôi số 1 của đoàn chủ nhà bị đánh bại.

Thậm chí, khi Ánh Viên xuất hiện sau cuộc thi, một phóng viên của đoàn chủ nhà hỏi đầy khiêu khích: "Cô đã tuyên bố sẽ giành 11 HCV, vậy cô nghĩ gì khi không làm được điều đó ở nội dung 50 m bướm?". Đối mặt với áp lực này, Ánh Viên vẫn từ tốn: "Tôi chỉ nỗ lực thể hiện hết khả năng của mình, còn bao nhiêu HCV thì tôi không quan tâm".

"Cô gái vàng" bơi Việt Nam một lần nữa chứng tỏ sự trưởng thành về bản lĩnh và vốn sống khi đối mặt với áp lực rất nhẹ nhàng bằng sự tự tin, vui vẻ, thân thiện. Những thành công lớn vẫn chờ Ánh Viên ở phía trước.
 

Theo Nguyễn Tùng (Zing.vn)Tin mới hơn