Thể thao

VĐV Malaysia đoạt HC vàng SEA Games 2017 dính doping

Ba VĐV tham dự SEA Games tại Malaysia vừa qua được xác định dương tính với chất cấm, trong đó có người giành HC vàng cho nước chủ nhà.

vdv-malaysia-doat-hc-vang-sea-games-2017-dinh-doping

Ông Cheema xác nhận ba VĐV dính doping tại SEA Games 29. Ảnh: The Star.

“Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi có ba kết quả dương tính”, ông nói trên tờ The Star (Malaysia). “Hiện tại, chúng tôi không thể tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì, vì vẫn chưa nhận được một vài phân tích. SEAGF sẽ sớm thông báo các kết quả sau”.

Malaysia kỳ vọng SEA Games 2017 sẽ “sạch” như Đại hội gần nhất ở Singapore. Nhưng hy vọng của họ không thành. Thay vào đó, Hội đồng thể thao quốc gia (NSC) và Viện thể thao quốc gia (NSI) sẽ phải nóng mặt vì một trong ba người dính chàm lại đến từ chủ nhà, với HC vàng. Ngoài ra, hai VĐV còn lại đến từ hai quốc gia khác nhau.

Trước đó, NSC và NSI đã đảm bảo rằng không có VĐV nào của họ dương tính với doping, dưới chính sách xiết chặt doping trong thể thao. Gần 80% VĐV chủ nhà bất ngờ bị đưa đi kiểm tra trước Đại hội.

Sau khi danh tính ba VĐV được xác nhận, mẫu thử B của họ sẽ được kiểm tra. Có kết quả, SEAGF sẽ đưa ra án phạt. Cho đến thời điểm đó, ba VĐV đều bị cấm thi đấu.

Tại SEA Games 29, Malaysia giữ đỉnh bảng tổng sắp, với 145 HC vàng. Thành tích lớn hơn gấp đôi đoàn về nhì Thái Lan (72 HC vàng).

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)