Thể thao

VAR đã biến ĐT Đức thành cựu vương World Cup như thế nào?

Ban đầu, trọng tài chính Mark Geiger đã không công nhận bàn thắng của Hàn Quốc khi trợ lý căng cờ báo việt vị, thế nhưng sau khi xem lại qua công nghệ VAR, ông đã thay đổi quyết định. Chính bàn thua từ công nghệ VAR đã khiến Đức không thể gượng dậy và chính thức trở thành cựu vương World Cup.

Trong hiệp thi đấu thứ nhất, ĐT Đức chơi áp đảo so với Hàn Quốc khi nắm giữ tới 71% thời lượng kiểm soát bóng. Tuy nhiên, cả 6 pha dứt điểm của các chân sút “Mannschaft” về phía khung thành đại diện châu Á đều không thể chuyển hóa thành bàn.

VAR đã biến ĐT Đức thành cựu vương World Cup như thế nào?
Trọng tài công nhận bàn thắng cho Hàn Quốc sau khi xem lại qua công nghệ VAR.

Sang hiệp hai, ĐT Đức không ngừng gia tăng sức ép về phía khung thành của thủ môn Cho Hyun-Woo. Tuy nhiên, do không ghi được bàn thắng nên họ đã phải nhận bàn thua vào phút 90+2. Kim Young-Kwon là người lập công cho Hàn Quốc. Đến phút 90+6, Son Heung-Min lập công mang về chiến thắng 2-0 cho Hàn Quốc. Đây có thể coi là chiến thắng lịch sử của đội bóng xứ Kim chi.

Thực ra thì bước ngoặt của trận đấu tới từ bàn thắng của Kim Young-Kwon ở phút 90+2. Từ một tình huống lộn xộn trong vòng cấm ĐT Đức, hậu vệ này đã nhanh chân sút tung lưới thủ thành Neuer. Ban đầu trọng tài chính Mark Geiger không công nhận bàn thắng khi trợ lý trọng tài biên căng cờ báo việt vị. Tuy nhiên, trước sự phản đối của các cầu thủ Hàn Quốc, ông quyết định tham khảo qua công nghệ VAR.

Sau ít phút, trọng tài Mark Geiger trở lại sân và quyết định công nhận bàn thắng cho Hàn Quốc. Chính bàn thua đầy cay đắng này khiến Đức gần như sụp đổ. Họ buộc phải dâng toàn bộ đội hình lên trong khoảng vài phút ít ỏi để tìm kiếm bàn thắng. Tuy vậy, không những không thể ghi bàn, Đức còn thua thêm 1 bàn nữa và đành chấp nhận thua chung cuộc 0-2.

Như vậy, kết thúc vòng bảng, Đức có 3 điểm, xếp cuối bảng F. Không chỉ trở thành cựu vương, “Cỗ xe tăng” còn trải qua kết quả vòng bảng tệ hại bậc nhất trong lịch sử tham dự World Cup. Trong khi đó, Hàn Quốc đã có thể rời Nga trong thế ngẩng cao đầu.

Theo PV (Dân Việt)
Tin mới hơn