Thể thao >> Thể thao trong nước

Văn Toàn nói gì về sơ đồ 3-4-3 của HLV Park Hang Seo?

Sau buổi tập chiều 10-12, tiền đạo Văn Toàn đã có những chia sẻ với báo chí Việt Nam đang tác nghiệp tại Thái Lan. Chân sút người Hải Dương nói nhiều về sơ đồ chiến thuật đang tạo ra những nét mới ở U23 Việt Nam: 3-4-3.

Theo Văn Toàn, sơ đồ 3-4-3 của tân HLV người Hàn Quốc mới mẻ nhất từ trước đến nay ở cấp độ đội tuyển nhưng không xa lạ với những ai từng khoác áo HAGL thời Graechen và Nguyễn Quốc Tuấn. Tiền đạo mang áo số 9 cho biết anh và những đồng đội tại HA Gia Lai có thuận lợi khi chơi sơ đồ của HLV Park Hang Seo.

“Lần đầu U23 Việt Nam thi đấu với sơ đồ 3-4-3 đã không tránh khỏi đôi chút khó khăn. Với riêng tôi và các cầu thủ HA Gia Lai cũng đã quen với sơ đồ này rồi nên không vấn đề gì lắm. HLV Park Hang Seo sau trận đã chỉ bảo cho các cầu thủ thêm về cách di chuyển, chạy chỗ. Về các cầu thủ ở CLB khác chưa chơi 3-4-3 quen nhưng tôi tin rằng họ cũng sẽ sớm tiếp cận tốt.

Văn Toàn nói gì về sơ đồ 3-4-3 của HLV Park Hang Seo?
Văn Toàn đánh giá cao sơ đồ chiến thuật mới của HLV Park Hang Seo

Chiến thuật hiện tại của HLV Park không quá khó để thích nghi. Phần là do nhiều cầu thủ U23 hiện tại đã từng thi đấu chung với nhau từ lứa U19, như tôi với Quang Hải hay với Phan Văn Long, nên vấn đề chỉ là thời gian”, Văn Toàn chia sẻ.

Dù thắng đậm ở trận ra quân trước U23 Myanmar, nhưng Văn Toàn vẫn thừa nhận U23 Việt Nam còn nhiều điểm yếu: “U23 Việt Nam tấn công tốt nhưng đã để lộ ra những khoảng trống phía sau lưng. Hi vọng khả năng phòng ngự của đội sẽ được cải thiện trong trận đấu với U23 Uzbekistan".

Về trận đấu tới gặp U23 Uzbekistan, Văn Toàn cho biết: “Họ là đối thủ nhiều sức mạnh và có trình độ tốt, nhưng U23 Việt Nam có nhiều thời gian nghỉ hơn”.

U23 Việt Nam còn một trận vòng bảng gặp U23 Uzbekistan vào ngày 13-12. Kết quả trận đấu này sẽ quyết định đoàn quân áo đỏ đá trận tranh hạng 3 hay chơi chung kết.

Theo Huy Hoàng (Dân Trí)