Thể thao >> Thể thao trong nước

Văn Quyết: Việt Nam sẽ vào chung kết AFF Cup 2018

Trong một chia sẻ mới nhất trên website của AFF Cup, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết khẳng định quyết tâm cùng ĐT Việt Nam lọt vào chung kết giải đấu...

Văn Quyết: Việt Nam sẽ vào chung kết AFF Cup 2018

Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết nhận định: " AFF Cup là giải đấu cạnh tranh và hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á. Và kể từ sau danh hiệu năm 2008, ĐT Việt Nam chưa từng được hưởng cảm giác chiến thắng thêm một lần nữa".

"Vì thế, giải đấu năm 2018 là nơi mà người hâm mộ và ĐT Việt Nam rất kỳ vọng có thể lặp lại thành tích này một lần nữa".

"Thay vì việc nghĩ cách làm thế nào để lọt vào trận chung kết, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết từng trận đấu một nhưng dĩ nhiên, với tư cách một cần thủ, mỗi khi ra sân, tôi đều tự tin mình sẽ giành chiến thắng".

Bên cạnh đó, dù các lứa cầu thủ trẻ của Việt Nam đang gây được tiếng vang ở sân chơi khu vực và châu lục trong thời gian gần đây, tuy nhiên, Văn Quyết cũng cho rằng Việt Nam không được coi là đội bóng mạnh nhất khu vực cho đến khi sở hữu được danh hiệu trong tay, với mục tiêu lớn nhất trong năm nay là danh hiệu AFF Cup.

"ĐT Việt Nam chỉ mới vô địch giải đấu khu vực đúng một lần và đây là thành tích rất khiêm tốn so với Thái Lan hay Singapore và dù chúng tôi biết rằng trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra, chúng tôi luôn cố gắng hết sức qua từng trận đấu và cố gắng trình diễn lối chơi đẹp mắt cho người hâm mộ thưởng thức".

Nhìn lại thất bại trước Indonesia ở bán kết AFF Cup 2 năm về trước ngay tại Hà Nội, Văn Quyết tỏ ra tiếc nuối. 

"Thậm chí cho tới bây giờ, tôi vẫn còn cảm giác tiếc nuối khi chúng tôi thua trận bán kết đó và tôi cảm thấy rằng đó là trận đấu chúng tôi xứng đáng giành lợi thế, Việt Nam là đội chơi tốt hơn nhưng bóng đá là thế" – Văn Quyết nói – "Giờ đây, chúng tôi phải chấp nhận thực tế và học cách đứng dậy sau thất bại. Tôi hy vọng rằng năm nay ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt hơn".

Theo nhận định của ký giả đến từ AFF, nếu ĐT Việt Nam lọt vào chung kết giải đấu, khả năng cao đối thủ của đội bóng áo đỏ là Thái Lan. 

Bởi lẽ, Việt Nam và Thái Lan hiện là 2 cái tên được đánh giá cao nhất tại khu vực Đông Nam Á và xếp vào nhóm hạt giống trong buổi bốc thăm chia bảng diễn ra vào tháng tới. Tuy nhiên, Văn Quyết cũng không đặc biệt quan tâm tới việc đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là đội bóng nào.

"Thành thật mà nói, tôi không quá quan tâm đối thủ có phải là ĐT Thái Lan hay không bởi nếu chúng tôi quyết tâm vào tới chung kết giải đấu điều đó có nghĩa rằng ĐT Việt Nam sẽ phải vượt qua những đối thủ mạnh nhất" – đội trưởng của ĐTVN chia sẻ - "Khoảng cách giữa các đội bóng trong Đông Nam Á là rất nhỏ và bảng đấu nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định".

Theo H.M (Vtv.vn)