Thể thao

Văn Quyết lập cú đúp, đội tuyển Việt Nam đánh bại đội trẻ FC Seoul

Do FC Seoul chỉ dùng đội hình trẻ, nên đội tuyển Việt Nam không mấy khó khăn để làm chủ thế trận và giành thắng lợi chung cuộc 3-0. Trong số 3 bàn thắng của đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng, Văn Quyết đóng góp 1 cú đúp.

Ra quân với đội hình gồm thủ môn Nguyên Mạnh, các hậu vệ Đình Đồng đá bên cánh phải, Văn Thanh đá bên cánh trái, cặp trung vệ Đình Luật, Tiến Thành. Các tiền vệ Văn Toàn ở cánh phải, Hoàng Thịnh chơi tiền vệ phòng ngự, thiên về tấn công, còn Thành Lương đá bên cánh trái, đội tuyển Việt Nam dường như sử dụng đội hình mạnh nhất của mình trong bối cảnh khuyết bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Trận đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam với FC Seoul diễn ra tại trung tâm tập huấn Paju (Hàn Quốc)
Trận đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam với FC Seoul diễn ra tại trung tâm tập huấn Paju (Hàn Quốc)
 
Chỉ có thay đổi trên hàng tiền đạo, khi mà chân sút chủ lực Lê Công Vinh không xuất hiện ngay từ đầu, nhường sự thử nghiệm cho Lê Văn Thắng, đá cặp với Văn Quyết.

Dù là đội đang chơi tại K-League, nhưng do chỉ dùng đội hình 2, nên FC Seoul không thể hiện hết sức mạnh của mình. Đối thủ trẻ hơn không thể ngăn cản các pha tấn công của đội tuyển Việt Nam, trước khi chúng ta mở tỷ số ở phút 37, nhờ công của Văn Quyết.

Đấy là pha bóng mà Thành Lương và Văn Toàn phối hợp với nhau, trước khi bóng đến chân Văn Quyết, để cầu thủ đang khoác áo Hà Nội T&T dứt điểm từ cự ly gần, mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Đội hình xuất quân của đội tuyển Việt Nam
Đội hình xuất quân của đội tuyển Việt Nam

Bước sang hiệp 2, với ý đồ thử nghiệm, HLV Nguyễn Hữu Thắng thay đổi đến 7 vị trí so với đội hình xuất phát. Đáng chú ý có việc thủ môn dự bị Đặng Văn Lâm vào thay Nguyên Mạnh, Văn Hoàn thay Đình Đồng, Phi Sơn, Huy Toàn, Trọng Hoàng thay Văn Toàn, Thành Lương, Thanh Trung đá tiền vệ tấn công, còn Minh Tuấn xuất hiện nơi tuyến đầu.

Dù thay đổi nhiều, nhưng thế trận tấn công của đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn không đổi. Phút 50, Văn Quyết phối hợp với Minh Tuấn, để Minh Tuấn có pha sút bóng hiểm hóc, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Sau bàn thắng thứ 2, đội tuyển Việt Nam chủ động chơi chậm lại, với ý đồ phòng ngự phản công. Phút 78, chúng ta thành công với lối chơi này. Đấy là tình huống mà Âu Văn Hoàn dâng cao ở biên phải, trước khi tạt bóng chính xác cho Văn Quyết đánh đầu ấn định chiến thắng 3-0 cho đội khách.

Sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Paju (Hàn Quốc), trước khi có 2 trận đấu tập tiếp theo với Đại học Jeonju vào ngày 25/10 và CLB Pecheon vào ngày 28/10.

Theo Kim Điền (Dân Trí)