Thể thao

Văn Quyết: "Đi bộ ngoài đường cũng có thể gặp chấn thương..."

Vừa trở lại tập luyện sau quãng thời gian nghỉ phép, tiền vệ Văn Quyết cho rằng vấn đề chấn thương của tuyển quốc gia và U.23 Việt Nam tới từ việc thích nghi của mỗi cầu thủ chứ không phải do giáo án của HLV Miura.

Tiền vệ Văn Quyết (áo xanh, trái) trong buổi tập chiều 13.5 của tuyển Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

 
Bên cạnh đó, tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội T&T cũng cho rằng, chấn thương còn đến từ chính các cầu thủ. "Với tôi, các giáo án huấn luyện hiện nay khá phù hợp. Còn đối với việc chấn thương, thực ra đi bộ ngoài đường cũng có thể gặp chấn thương, đó là điều rất vô cùng.
 
Mỗi cầu thủ chuyên nghiệp luôn phải chuẩn bị sẵn tâm lý mình sẽ gặp phải chấn thương. Tôi không biết với cường độ thi đấu, tập luyện tại V-League có khiến các cầu thủ quá tải và gặp chấn thương hay không. Còn với tôi, chiến thuật, giáo án tập luyện của HLV Miura là rất hợp lý", tiền vệ sinh năm 1991 nhận xét.
 
Mới trở lại tập luyện cùng đội tuyển sau thời gian nghỉ phép để lo chuyện cá nhân. Buổi tập hôm 13.5 cũng là lần đầu tiên cầu thủ quê gốc Hà Tây cũ này có dịp tập luyện cùng những người đàn em tại U.23 Việt Nam. Và anh đã có những đánh giá đầu tiên về lớp kế cận rất tài năng. "Các cầu thủ U.23 Việt Nam đều rất tốt. Tuy nhiên để hòa nhập được với lối chơi của đội tuyển quốc gia phải phụ thuộc vào chính cá nhân mỗi người.
 
Mỗi HLV có cách huấn luyện và triết lý khác nhau. Là cầu thủ chuyên nghiệp, mỗi người phải tự biết cách thay đổi mình để phù hợp hơn với tập thể, hòa nhập với toàn đội bóng", Quả bóng bạc Việt Nam 2014 nói.
 

HLV Toshiya Miura - Ảnh: Minh Tú

 
Tiếp tục với câu chuyện về cách huấn luyện của ông thầy người Nhật, số 10 của đội tuyển Việt Nam chia sẻ: "Tôi đã tập luyện với HLV Miura một thời gian rất dài và cảm thấy cách huấn luyện của thầy rất phù hợp. Mỗi khi ra sân tôi luôn đạt trạng thái hưng phấn cao độ và tập luyện đạt kết quả cao.
 
Toàn đội cũng đang có quá trình chuẩn bị rất tốt cho vòng loại World Cup sắp tới và trước mắt là trận đấu gặp CHDCND Triều Tiên vào cuối tuần này.
 
Bản thân tôi đánh giá Thái Lan là đội bóng mạnh trong khu vực. Nhưng Việt Nam chúng ta không phải là đội bóng yếu. Quan trọng là tinh thần của anh em luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo".
 
Tiền vệ Huy Toàn: 'Chấn thương là điều đương nhiên'
 
Chứng kiến tới 9 người đồng đội của mình lần lượt gặp chấn thương sau hơn 10 ngày tập trung, cầu thủ của SHB Đà Nẵng cho biết, anh không ngạc nhiên vì điều đó.
 
"Tôi và các đồng đội luôn nỗ lực tập luyện không ngừng. Mỗi khi vào sân thi đấu, ai cũng cống hiến hết sức mình vì màu cờ sắc áo. Vì vậy tôi cho rằng việc gặp chấn thương là điều không ai muốn, nhưng đó cũng là lẽ đương nhiên.
 
Bản thân tôi, trong mỗi trận đấu luôn cố gắng né tránh những pha trách chấp quá quyết liệt, những pha bóng này rất nguy hiểm và dễ dẫn tới chấn thương không đáng có cho cả tôi lẫn đối thủ", Toàn chia sẻ.
 
Ngoài ra, khi đánh giá sức mạnh của đối thủ Thái Lan tại SEA Games 28, tiền vệ Huy Toàn cho rằng hàng thủ của U.23 Việt Nam cần phải để mắt tới cặp tiền đạo của đội bóng xứ chùa vàng.
 
"Họ có khả năng và dù không có sự dẫn dắt của HLV Kiatisak, nhưng Thái Lan vẫn rất mạnh. Còn Malaysia, theo tôi đối thủ này không đáng ngại", Huy Toàn nói.
 
Theo Đỗ Hải (Thanh Niên Online)