Thể thao >> Thể thao trong nước

Văn Quyết chính thức được bầu là đội trưởng Olympic Việt Nam

HLV Park Hang-seo và các học trò chọn đội trưởng Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 là Nguyễn Văn Quyết và hai đội phó Lương Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng.

Sau khi Olympic Việt Nam di chuyển về Bình Dương vào tối 8/8, sáng nay, Olympic việt Nam đã bầu ra một đội trưởng và hai đội phó trước khi lên đường dự ASIAD 2018 vào sáng ngày 11/8.

Theo đó, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết tiếp tục được tín nhiệm giữ chiếc băng đội trưởng của Olympic Việt Nam. Hai đội phó được quyết định là tiền vệ Lương Xuân Trường (HAGL) và trung vệ Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel).

Văn Quyết chính thức được bầu là đội trưởng Olympic Việt Nam
Lương Xuân Trường từng làm đội trưởng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Ảnh: AFC.

Thành phần ban cán sự gần như không có sự thay đổi nào so với giải U23 Quốc tế vừa kết thúc ít ngày trước tại Hà Nội. Ở đó, Olympic Việt Nam vô địch với ba trận toàn thắng trước Oman, Palestine và Uzbekistan.

Sau giải đấu, bản danh sách rút gọn 20 cầu thủ dự ASIAD 2018 của ông Park Hang-seo đã làm dậy sóng dư luận. Chính tân đội trưởng Văn Quyết là người nhận nhiều chỉ trích vì màn thể hiện của mình.

Khán giả cho rằng tiền đạo của CLB Hà Nội không xứng đáng. Nhưng HLV Park vẫn đặt niềm tin vào chọn lựa của mình, thậm chí, việc chính thức trao băng đội trưởng cho Quyết càng cho thấy ông khẳng định điều đó.

Riêng tiền vệ Lương Xuân Trường giờ xuống làm đội phó. Ở VCK U23 châu Á 2018, Xuân Trường là đội trưởng của U23 Việt Nam. Anh đã làm rất tốt nhiệm vụ dẫn dắt đồng đội giành ngôi vị á quân ở Trung Quốc.

Văn Quyết chính thức được bầu là đội trưởng Olympic Việt Nam
Văn Quyết chính thức trở thành đội trưởng của Olympic Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng.

Với việc chỉ có hai đội phó, khi giao nhiệm vụ này cho trung vệ Bùi Tiến Dũng thì đồng nghĩa với việc cầu thủ Đỗ Duy Mạnh sẽ không giữ chức này nữa. Duy Mạnh và Tiến Dũng là hai đội phó của U23 Việt Nam.

Chiều nay (9/8), Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân Gò Đậu (Bình Dương) lúc 15h45. Đội sẽ có buổi tập tương tự vào ngày 10/8 trước khi lên đường đi Indonesia vào 9h50 ngày 11/8.

Văn Quyết chính thức được bầu là đội trưởng Olympic Việt Nam
Danh sách đội Olympic Việt Nam dự ASIAD 2018. Ảnh: VFF.

Theo Lê Minh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn