Thể thao

Văn Quyết chia tiền thưởng cho cả đội tuyển Việt Nam

Văn Quyết - chân sút của Hà Nội T&T đã có bàn thắng đáng nhớ trong sự nghiệp của mình với pha ghi bàn vào lưới Man City.

 

Xem lại bàn thắng của Văn Quyết

Bàn thắng của Văn Quyết khiến cầu trường Mỹ Đình nổ tung, bởi đông đảo người hâm mộ đều muốn chứng kiến cầu thủ Việt Nam ghi bàn ở trận cầu giao hữu chênh lệch về đẳng cấp này.

Sau khi ghi bàn, Văn Quyết đã nhảy lên vui mừng và chia vui với đồng đội. Với Quyết, đây là bàn thắng khó quên đối với anh trong nghiệp quần đùi áo số.

Không chỉ ghi bàn, Văn Quyết là một trong số ít cầu thủ Việt Nam chơi hay ở trận đấu này và với bàn thắng duy nhất vào lưới Man City, ngoài việc nhận được 100 triệu đồng Văn Quyết còn nhận thêm 10.000 USD vì là cầu thủ xuất sắc nhất đội Việt Nam.

Chia sẻ về giải thưởng, Văn Quyết nói: “Tôi vừa vui vừa buồn. Buồn vì đội đã thua đậm dù chúng tôi đã xác định từ trước là rất khó không thua. Vui vì cá nhân mình cũng một lần làm thủng lưới á quân ngoại hạng Anh. Số tiền thưởng, tôi sẽ chia cho các đồng đội của tôi nữa”.
 

Niềm vui tột cùng của Văn Quyết sau khi ghi bàn vào lưới Man City - Ảnh: Đỗ Hải

 
Trong sơ đồ của HLV Miura, Văn Quyết là cầu thủ không thể thay thế, bởi Quyết chơi rất tốt ở vai trò hộ công và có khả năng dứt điểm tốt.

Với Miura, Văn Quyết sẽ là "ách chủ bài" để ông nuôi tham vọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng F tại vòng loại World Cup 2018.

Không chỉ xuất sắc ở những lần khoác áo đội tuyển, Văn Quyết còn là trụ cột của Hà Nội T&T ở V-League. Quyết đóng góp rất nhiều vào sự hồi sinh của Hà Nội T&T khi anh đã có được 11 bàn thắng, chỉ thua hai cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn V-League 2015 là Lê Văn Thắng (Cần Thơ), Patiyo (Quảng Nam) 1 bàn.

Quyết càng ngày càng chứng tỏ sự nguy hiểm của mình trên sân cỏ nên anh anh luôn là chân sút đáng sợ của các hàng thủ ở V-League.
 

Văn Quyết rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của đội tuyển Việt Nam lẫn CLB Hà Nội T&T - Ảnh: Đỗ Hải

 
HLV Phan Thanh Hùng đã nhận xét về cậu học trò cưng của mình: “Văn Quyết rất nhanh nên có thể ghi bàn từ mọi tình huống. Quyết là người có trách nhiệm luôn chơi với tinh thần tập thể cao nhất. Bởi thế tôi hy vọng Quyết tiếp tục chơi với phong độ tốt nhất, bởi anh ảnh hưởng rất lớn đến thành bại của Hà Nội T&T".
 

Theo Khánh Châu (Thanh Niên Online)