Thể thao

Van Persie có thể sang Trung Quốc vào tháng Giêng 2017

BLĐ Fenerbahce thông báo, họ đang thảo luận khả năng bán tiền đạo Robin van Persie cho CLB Hebei China Fortune ngay trong tháng 1 tới để đạt tới 2 mục đích: Kiếm khoản lợi nhuận 7,7 triệu euro từ thương vụ này và chuẩn bị cho kế hoạch mua Hatem Ben Arfa từ PSG.

Van Persie có thể sang Trung Quốc vào tháng Giêng 2017
 

Tại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ mùa này, Van Persie mới thi đấu vỏn vẹn... 134 phút và thành tích của anh chỉ là 1 bàn thắng, 1 kiến tạo. Phong độ quá thất vọng khiến chân sút lừng lẫy một thời của Premier League thậm chí còn không có suất đá chính trong đội hình Fenerbahce.

Mất giá trong đội hình của Fenerbahce, nhưng chắc chắn nếu gia nhập Hebei China Fortune, Van Persie vẫn là ngôi sao hàng đầu của CLB đang rất chịu chơi này. Có lẽ không nhiều người để ý, HLV trưởng của Hebei China Fortune hiện tại chính là Manuel Pellegrini. Trong đội hình của Hebei China Fortune cũng có những ngôi sao lớn một thời của bóng đá thế giới như Gervinho, Ezequiel Lavezzi hay tài năng trẻ một thời của Chelsea, Gael Kakuta. 

Với tham vọng vươn tầm lên thành một đại gia của bóng đá Trung Quốc, chắc chắn là Hebei China Fortune sẽ không tiếc tiền trả lương cho Van Persie. Đây quả là nơi lý tưởng để ngôi sao một thời của bóng đá Hà Lan... dưỡng già.

Van Persie, người Hà Lan... thứ 3 ở giải vô địch Trung Quốc

Nếu gia nhập giải VĐQG Trung Quốc, Robin van Persie mới là cầu thủ người Hà Lan thứ 3 thi đấu cho một CLB Trung Quốc. 2 người đồng hương trước đó của Van Persie đều là những cầu thủ vô danh (Fred Benson và Sjoerd Ars) và hiện tại cũng đã rời khỏi Trung Quốc.  


Theo Trang Anh (Bongdaplus.vn)