Thể thao

Van Persie chấm dứt tình thầy trò với HLV Van Gaal

Cựu tiền đạo “Quỷ đỏ” gửi lời cảm ơn đến tất cả những bạn bè ở Arsenal, M.U và Phó chủ tịch Ed Woodward nhưng lại làm ngơ người thầy cũ của mình.

“Tôi sẽ nhớ mãi khoảng thời gian thi đấu cho M.U và Arsenal. Những người đồng đội luôn đối xử tốt với tôi. Điều này khiến tôi ra đi mà không phải vướng bận điều gì. Việc chuyển đến Fenerbahce là thích hợp với tôi vào thời điểm này”, tuyển thủ Hà Lan chia sẻ.

“Tôi cũng đánh giá cao Phó chủ tịch M.U Ed Woodward. Ông ấy đã hành xử hết sức chuyên nghiệp trong vụ chuyển nhượng này. Ed là một người đàn ông đích thực. Tôi hy vọng ông ấy sẽ nghe được những lời này”, cựu sao Arsenal nói thêm.
 

Persie từ chối cảm ơn người thầy cũ của mình. Ảnh: Tcdn.

 
Chứng kiến những màn ăn mừng của Van Persie cùng HLV Van Gaal mùa giải trước, tưởng chừng mối quan hệ giữa chân sút 31 tuổi và “Tuy líp thép” rất thân thiết. Tuy nhiên, sau khi bị ông thầy người đồng hương cô lập khỏi buổi tập cùng đồng đội tuần trước. Persie đã quyết định chia tay “Quỷ đỏ” để đầu quân cho Fenerbahce với mức phí 4,7 triệu bảng.

Sau 2 mùa giải sa sút do chấn thương, thậm chí bị đẩy xuống tập cùng đội trẻ, Van Persie cho biết anh hiểu được hoàn cảnh của mình và tự nhủ nên đối mặt với thực tế.

“Tôi đã không thể làm tròn trách nhiệm của mình tại đội bóng. Vì vậy, việc tôi phải rời M.U không hề bất ngờ. Tôi làm điều này là vì người hâm mộ. Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi buộc phải chấp nhận nó. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời tại Premier League, đó mới là điều quan trọng”, tuyển thủ Hà Lan nhấn mạnh.

Theo Dũng Sĩ (Zing.vn)