Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Van Dijk chỉ trích Kane và Lamela vì cố tình ăn vạ

Trung vệ Virgil van Dijk đã lên tiếng chỉ trích Harry Kane và Erik Lamela vì ăn vạ sau khi Tottenham cầm hòa Liverpool nhờ bàn thắng phút chót trên chấm penalty.
Van Dijk chỉ trích Kane và Lamela vì cố tình ăn vạ
Van Dijk cho rằng Kane đã cố tình ăn vạ kiếm penalty

Kane đã ghi được bàn thắng từ chấm phạt đền ở phút 95 để mang về 1 điểm cho Tottenham cùng pha lập công thứ 100 tại Premier League. Bàn thắng này được ghi sau khi Kane bỏ lỡ một tình huống sút penalty tương tự trước đó không lâu. Quả penalty đầu tiên được thổi khi Kane bị Karius đốn ngã trong vòng cấm. Nhưng những pha quay chậm cho thấy tác động từ cầu thủ bên phía Liverpool là rất nhỏ.

Còn ở tình huống dẫn đến quả penalty thứ hai mà Liverpool phải nhận, trọng tài chính Jon Moss đã bỏ qua lỗi của Van Dijk. Tuy nhiên, trọng tài biên đã vượt quyền và trao cho Spurs một quả penalty.

Sau trận đấu, Van Dijk đã chỉ trích Kane vì ngã xuống quá dễ dàng, đồng thời khẳng định anh không cố tình phạm lỗi trong pha va chạm với Lamela.

“Tôi nghĩ Kane đã ăn vạ. Bạn có thể thấy cậu ấy đã ngã xuống rõ ràng. Nhưng tôi nghĩ đó là một pha ăn vạ. Tôi cũng cho rằng đó là một pha bóng mà cậu ấy đã phạm lỗi việt vị. Đó là quan điểm của tôi nhưng trọng tài lại không nghĩ thế và vẫn cho Tottenham hưởng một quả phạt đền.

“Ở tình huống thổi penalty thứ hai, trọng tài chính đã đưa ra quyết định và ông ấy đứng gần pha bóng hơn trọng tài biên. Đó là một tình huống thiếu may mắn. Tôi nghĩ thổi penalty pha đó là có phần hơi nặng tay. Tôi thấy Lamela lao vào và cố gắng ghìm chân hết mức có thể. Cậu ấy đã lao cả người vào trước quả bóng và rồi ngã nhào. Trọng tài chính đã ra dấu cho phép thi đấu tiếp và tôi rất thất vọng khi trọng tài biên nói ngược lại.

“Đó là một tình huống mà cầu thủ của Tottenham đã việt vị. Cậu ấy cũng lao cả người tới trước tôi. Tôi không nghĩ đó là một tình huống penalty. Cả tình huống mà Kane bị đốn ngã nữa, tôi không cho rằng đó là một tình huống mà chúng tôi xứng đáng phải nhận một quả penalty”.

Theo Xuân Phong (Bongda24h.vn)