Thể thao

Valencia trần tình vụ giả chấn thương trốn cảnh sát

Tiền đạo người Ecuador, Enner Valencia đã lên tiếng trần tình về sự việc anh bị quy kết giả chấn thương để trốn cảnh sát sau khi quỵt khoản tiền trợ cấp nuôi con.

Như đã biết, Enner Valencia cố gắng trốn thoát khỏi lực lượng cảnh sátbằng hành động giả vờ chấn thương và rời đi trên xe chơi golf để hướng đến xe cấp cứu trong lúc đang diễn ra trận đấu giữa Ecuador và Chile, thuộc khuôn khổ VL World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Trước đó, tiền đạo đang chơi cho CLB Everton đã bị cảnh sát chặn đường từ lúc đặt chân đến sân vận động Olimpico Atahualpa ở thủ đô Quito. May mắn là anh đã thoát được và ra sân từ đầu trong màu áo Ecuador, trước khi có màn rượt bắt hài hước với cảnh sát ở cuối trận.

Theo tiết lộ, lý do mà Valencia bị cảnh sát sờ gáy là do bị cáo buộc không trả khoản tiền nợ 13.500 bảng Anh để trợ cấp nuôi cô con gái 5 tuổi của mình với bạn gái cũ Sinthyia Pinargote Churo.

Trong phát biểu mới đây, cầu thủ đang chơi cho Everton đã lên tiếng trần tình về sự việc: “Liên quan đến các sự kiện trong vài ngày qua, liên quan đến việc bị cáo buộc về nghĩa vụ trong việc nuôi con gái tôi, Beira Valencia Pinargote, tôi cần phải làm sáng tỏ mọi chuyện”.

Valencia và gia đình hiện tại đang hạnh phúc tại Anh
Valencia và gia đình hiện tại đang hạnh phúc tại Anh

“Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo, từ nhỏ đã đối diện với những khó khăn nhưng đã nỗ lực để có được thành công, nhờ đó bây giờ tôi đang hạnh phúc bên vợ mình, Sharon cùng các cô con gái Beira và Amelia.

Tuy nhiên tôi đang phải đối mặt vụ kiện với Sinthya Pinargote Chumo. Tôi bắt đầu chu cấp cho cô ta 30.000 USD/tháng bắt đầu từ năm 2015 tiền nuôi dưỡng. Trong vòng 2 năm qua, mặc dù đã tiêu tốn 100.000 USD, có thể lấy xác nhận ở cơ quan tư pháp, nhưng cô ta và mẹ mình đã chia cắt mối quan hệ của tôi và con gái. Mẹ cô ta không cho tôi thăm con tại Ecuador”, cầu thủ thuộc biên chế Everton chia sẻ tiếp.

“Sau khi nói chuyện với gia đình mình, chúng tôi đã quyết định nộp đơn kiện, tìm kiếm quyền nuôi con gái mình, Beira để giúp cháu tới Anh sinh sống và học tập. Điều đó sẽ giúp con gái tôi phát triển trong môi trường ổn định.

Tháng 12/2015, sở tư pháp đã cho tôi quyền nuôi con gái Beira và được dừng quyền chu cấp hàng tháng cho Sinthyia Pinargote Churo”, Valencia cho biết thêm.

Theo Minh Anh (Bongdaplus.vn)