Thể thao

V-League “loạn” sau mùa Euro 2016

Ngay sau khi Euro 2016 kết thúc, người hâm mộ Việt Nam trở lại với giải đấu trên “sân nhà”. Họ vẫn phải chứng kiến những trận đấu thiếu chuyên môn, thừa bạo lực, đầy rẫy nghi ngờ tiêu cực, rồi chuyện sai sót muôn thuở của trọng tài…

Trong trận đấu với Hải Phòng ở vòng 14 V-League 2016, Đồng Tháp bất ngờ dẫn trước 2-0 nhưng để thua ngược chung cuộc với tỷ số 2-3. Đáng chú ý, đội bóng đất Cảng chỉ cần vỏn vẹn 13 phút (từ phút 58 – phút 71) để có 3 bàn thắng. Từ kết quả được xem là bất thường này với việc V-League đang diễn ra đúng mùa Euro, Đồng Tháp bị đặt dấu hỏi về chuyện tiêu cực là rất dễ hiểu.


V-League 2016 đang tồn tại nhiều vấn đề - Ảnh: Gia Hưng
V-League 2016 đang tồn tại nhiều vấn đề - Ảnh: Gia Hưng

Trên sân Gò Đậu ở vòng 15 V-League, B.Bình Dương thua HN T&T với tỷ số đậm 4-5, trong một trận đấu thủ thành Tấn Trường có những sai lầm khó hiểu. Cũng ở vòng đấu này, Thanh Hóa hòa Quảng Nam 4-4. Còn trên sân Tam kỳ vòng 14 V-League, Sài Gòn chỉ cần 7 phút để ghi tới 3 bàn thắng, giành 1 điểm mang về.

Một điểm chung sau mỗi kỳ World Cup hay Euro là V-League luôn có số bàn thắng rất cao, thậm chí cao kỷ lục. Sự bất thường này không rõ có được BTC giải lưu tâm, đặt dấu hỏi, dù họ khẳng định mọi trận đấu luôn có sự theo dõi sát sao của cơ quan an ninh.

Không chỉ là chuyện tiêu cực, V-League đang khiến nhiều người ngao ngán bởi nạn bạo lực, trọng tài…

Sau vòng 15 V-League 2016, Ban kỷ luật đã ra 3 quyết định kỷ luật dựa vào những báo cáo từ BTC. Trong đó, hành vi thô bạo của trung vệ Tuấn Tú trong trận T.Quảng Ninh 3-2 SHB Đà Nẵng. Cầu thủ Tuấn Tú bị đình chỉ thi đấu 3 trận tiếp theo đồng thời trung vệ này phải nộp phạt 15 triệu với hành vi vào bóng thô bạo, gây nguy hiểm cho đối phương. Cụ thể, cầu thủ này lao thẳng hai chân vào Văn Học và phải nhận 1 thẻ đỏ dán tiếp.

Ngoài ra, BTC sân Thanh Hóa bị cảnh cáo khi không đảm bảo công tác tổ chức, để khán giả ném vật lạ xuống sân và dùng lời lẽ xúc phạm trọng tài. Cũng tại trận đấu này, GĐKT Lê Thụy Hải của Thanh Hóa đã dùng nhiều từ ngữ không đúng mực để phản ứng với trọng tài. Nhà cầm quân gốc Hà Nội này cũng bị Ban kỷ luật phạt cấm ngồi trong khu vực kỹ thuật 2 trận liên tiếp và nộp phạt 5 triệu.

Trước đó, ở vòng 13 V-League, tiền vệ của B.Bình Dương Trọng Hoàng đã đạp thẳng vào chân của Thế Dương bên phía Thanh Hóa ở phút 89. Ngay sau đó, trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã rút thẻ đỏ trực tiếp, truất quyền thi đấu của Trọng Hoàng.

Ở sân Pleiku, khi trợ lý căng cờ báo cầu thủ chủ nhà HA Gia Lai ở vào thế việt vị thì trọng tài chính Trần Xuân Nguyện “đè cờ” cho tình huống tiếp diễn và ăn bàn. Ở trận SHB Đà Nẵng - Thanh Hóa, trọng tài bị phản ứng là “mù” khi để Merlo của SHB Đà Nẵng trong thế việt vị cả 4-5 m ăn bàn.

V-League vẫn “loạn”, nhưng nhiều hơn sau mùa Euro. Ban tổ chức cũng biết nhưng vấn đề là phải đối mặt như thế nào để nâng cấp toàn diện giải đấu?.

Theo Mạnh Huy (Dân Trí)