Thể thao

V-League đầy tiểu xảo, Công Phượng cũng khó giữ mình được

HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng ngay cả các cầu thủ HAGL cũng không còn chơi đẹp như trước sau 3 mùa giải thi đấu ở V-League.

Chiều tối 15/10, trên sân vận động Thống Nhất diễn ra trận đấu giữa Sài Gòn và Khánh Hòa ở vòng 21 V-League 2017. Đây là trận đấu giữa 2 đội vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch nhưng lại không nhận được sự quan tâm của nhiều CĐV khi có chưa đến 1000 khán giả đến sân Thống Nhất theo dõi trận đấu.

V-League đầy tiểu xảo, Công Phượng cũng khó giữ mình được - 1

Sài Gòn và Khánh Hòa hòa nhau 0-0 trên sân Thống Nhất

Kết thúc 90 phút thi đấu, Sài Gòn bị Khánh Hòa cầm hòa 0-0 và tình huống đáng chú ý nhất trận đấu có lẽ là khi cầu thủ Hoài An của đội khách nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn, sau pha trả đũa cầu thủ Vũ Tín của chủ nhà ở những phút bù giờ. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Võ Đình Tân của Khánh Hòa cho rằng việc học trò của ông phải nhận thẻ đỏ được dự đoán từ trước.

HLV trưởng của CLB Khánh Hòa nói: "Tôi không hề bất ngờ khi Hoài An của Khánh Hòa có hành động trả đũa cầu thủ Sài Gòn và nhận thẻ đỏ trực tiếp. Vì trước đó cầu thủ của tôi đã phải chơi với trạng thái vô cùng ức chế trước những pha bóng chơi tiểu xảo của các cầu thủ chủ nhà.

Thậm chí, nhiều cầu thủ của tôi còn tố bị cầu thủ Sài Gòn móc mắt, đá sau, cùi chỏ... Nếu hôm nay là trọng tài ngoại bắt chính trận đấu này, tôi nghĩ họ sẽ không bỏ qua cho những pha chơi xấu của cầu thủ Sài Gòn như trên."

Phản pháo lại ý kiến của HLV Võ Đình Tân, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Sài Gòn cho rằng việc các học trò của ông chơi tiểu xảo chẳng có gì lạ ở môi trường bóng đá như V-League. Theo ông Thắng, ngay cả lứa cầu thủ Công Phượng của HAGL được đánh giá là "ngoan hiền" đến bây giờ cũng đã bắt đầu học được thói chơi tiểu xảo sau mùa giải thứ 3 thi đấu ở V-League.

V-League đầy tiểu xảo, Công Phượng cũng khó giữ mình được - 2

Cầu thủ Hoài An của Khánh Hòa nhận thẻ đỏ trực tiếp cuối trận

HLV Đức Thắng chia sẻ: "Chơi tiểu xảo là một phần của bóng đá Việt Nam. Ở V-League, đội nào cũng chơi tiểu xảo, đội dùng ít đội dùng nhiều, có lộ liễu hay không hay thôi. Tôi không cổ súy cho cách chơi tiểu xảo, nhưng chúng ta cần nhìn nhận thực tế.

Như mọi người thấy, lứa cầu thủ HAGL năm đầu lên V-League đá đẹp như thế nào, nhưng đến bây giờ họ cũng đã bắt đầu chơi tiểu xảo. Sống giữa môi trường chơi tiểu xảo như V-League, cầu thủ mà không biết cách để giữ lợi thế cho mình, không phải là bóng đá, không phải là cầu thủ. Cầu thủ phải có tinh quái, khôn ngoan và có chút mánh khóe.

Bóng đá là môn tập thể nhưng từng cá nhân một không quái hơn, không nhiều chiêu bài hơn thì sao thắng được người ta. Với những pha đánh cùi chỏ, hành vi phản cảm thì cần lên án. Nhưng chúng ta cần nói rõ thô bạo hay tiểu xảo là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau."

Theo Anh Khoa (Khampha.vn)