Thể thao >> Thể thao quốc tế

Usain Bolt sang Australia để theo đuổi nghiệp bóng đá

"Tia chớp Jamaica" nhận lời tập luyện vô thời hạn cùng CLB Australia Central Coast Mariners.

Trước đó, Usain Bolt đã tập cùng Borussia Dortmund, CLB Nam Phi Sundowns và CLB Na Uy Stromsgodset. Bolt nói rằng anh có đam mê với bóng đá và muốn theo đuổi sự nghiệp này đến cùng.

Usain Bolt sang Australia để theo đuổi nghiệp bóng đá
Bolt nuôi mộng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Ảnh: AP.

Năm nay 31 tuổi, Bolt là người giữ kỷ lục thế giới ở hai nội dung chạy nước rút 100m và 200m, đồng thời sở hữu 8 HC vàng Olympic. Central Coast Mariners chưa cam kết sẽ ký hợp đồng chuyên nghiệp với Bolt.

"Tôi rất hào hứng được đến Australia. Chơi bóng đá chuyên nghiệp là ước mơ của tôi và tôi biết để làm được điều đó thì còn nhiều việc phải làm. Tôi cần làm việc và tập luyện chăm chỉ để đạt đẳng cấp có thể thi đấu tại A-League", Bolt nói.

Bolt từ giã điền kinh năm 2017. Anh sẽ tập trung cùng Central Coast Mariners vào cuối tháng này. "Tôi hy vọng có thể đóng góp cho CLB và chờ đợi được gặp các cầu thủ khác, HLV và CĐV trong vài tuần nữa", Bolt nói.

Shaun Mielekamp, Giám đốc điều hành của Central Coast Mariners, tuyên bố rằng Bolt sẽ được chào đón nồng nhiệt tại CLB. Ông nói: "Mục tiêu của chúng tôi là trở thành thương hiệu thể thao có tính đổi mới, giải trí và vì cộng đồng nhất tại Australia. Đây là lợi thế cạnh tranh của chúng tôi. Việc Usain Bolt đến đây tập luyện và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, hy vọng thế, hoàn toàn phù hợp với triết lý của CLB".

Theo Duy Đoàn (VnExpress.net)
Tin mới hơn