Thể thao >> Thể thao trong nước

Ứng viên PCT tài chính VFF: 'Sẵn sàng kêu gọi 1 triệu doanh nghiệp chung tay vì BĐVN'

Ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính cạnh tranh với ông Trần Anh Tú, doanh nhân Trần Văn Liêng tuyên bố có thể huy động 1 triệu doanh nghiệp góp tay vào bóng đá.
Ứng viên PCT tài chính VFF: Sẵn sàng kêu gọi 1 triệu doanh nghiệp chung tay vì BĐVN
Ông Trần Văn Liêng (trái) - đối thủ của bầu Tú trong cuộc đua đến ghế PCT VFF cam kết làm tốt nhiệm vụ nếu được tín nhiệm.

PV: Ông chia sẻ một chút lí do ứng cử vào vị trí PCT VFF phụ trách tài chính?

Trần Văn Liêng: Thực ra, bản thân tôi thấy BĐVN đã “ngủ quên” rất lâu rồi. Sau hình ảnh các em U23 Việt Nam vùi mình trong tuyết trắng để thi đấu ở trận chung kết U23 Châu Á 2018, rồi cú đá phạt của Quang Hải vào lưới U23 Việt Nam Uzbekistan khiến tôi như thức tỉnh. Không chỉ riêng tôi mà cả dân tộc này đều thức tỉnh và cần nhìn nhận lại cả nền bóng đá.

Nhìn những hình ảnh đó, bản thân tôi muốn đóng góp một chút gì đó cho BĐVN. Tôi thấy rõ niềm tự hào dân tộc qua qua những trận đấu như vậy. Ai cũng muốn góp tay để làm cho bóng đá nước nhà phát triển, và giờ là cơ hội lớn để có thể thực hiện ước nguyện chung tay phát triển, bằng cách ứng cử vào vị trí PCT VFF phụ trách tài chính.

Ứng viên PCT tài chính VFF: Sẵn sàng kêu gọi 1 triệu doanh nghiệp chung tay vì BĐVN
Doanh nhân Trần Văn Liêng cho biết, ông có cộng đồng hàng triệu doanh nhân đứng sau để hỗ trợ ông làm tốt vai trò PCT VFF nhiệm kì VIII.

- Vậy bản thân ông có tự tin là mình sẽ làm tốt vai trò này nếu được tín nhiệm của BCH VFF?

- Phải nói là tự tin 100% luôn chứ. Bởi tôi đã từng kinh qua nhiều nhiệm vụ quan trọng, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp nên có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lí cũng như vận động nguồn tài chính. Tôi cũng đã vạch ra kế hoạch cho mình nếu như ứng cử vào vai trò mới ở ngôi nhà VFF. Thế nên tôi sẽ làm tốt những nhiệm vụ ở vai trò này.

Bản thân tôi có thể kêu gọi hàng triệu doanh nghiệp ở Việt Nam, với trách nhiệm xã hội cùng chung tay vì BĐVN. Tôi nghĩ cả triệu doanh nghiệp này cũng sẽ nhìn về một hướng và chung tay vì bóng đá nước nhà. Hàng triệu doanh nghiệp, cùng cộng đồng doanh nhân sẽ đứng sau lưng tôi để hỗ trợ làm tốt công tác vận động tài trợ, đó không phải là một thế mạnh sao.

Thêm vào đó, anh Chóng (ông Cao Văn Chóng-Ủy viên BCH VFF) cũng động viên tôi rất nhiều để tôi có thể tự tin làm tốt vai trò của mình nếu được tín nhiệm.

- Trước khi nhận lời mời của ông Cao Văn Chóng tham gia ứng cử, ông có tìm hiểu gì về VFF?

- Tôi có biết về VFF qua các thông tin đại chúng cũng như đọc qua sách báo. Tôi cũng có nhiều bạn thân làm trong ngành nên thường được mời tham dự các Đại hội của VFF và VPF và cũng ít nhiều hiểu về tổ chức xã hội này.

Khi ra ứng cử, tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn để có cái nhìn toàn diện về VFF, đủ hiểu biết để làm tốt công việc của mình.

Ông Trần Văn Liêng sinh năm 1968, quê ở Đồng Tháp, hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Ca cao Việt Nam (Vinacacao). Ông Liêng được Ủy viên BCH VFF Cao Văn Chóng giới thiệu tham gia ứng cử ghế PCT VFF phụ trách tài chính nhiệm kỳ VIII. Hiện tại, vị trí này có 2 ứng viên là ông Liêng và ông Trần Anh Tú.

Theo Đình Thảo (Lao Động)