Thể thao

U23 Việt Nam: Thầy Park bí, dí quân bầu Đức

Không thiếu sự lựa chọn về nhân sự, thế nhưng với quỹ thời gian khá ít và chưa thể tìm được “tiếng nói chung” với các cầu thủ, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo phải đi theo "lối mòn": trông cậy vào quân bầu Đức.

Khi thầy Park... bí

Những tưởng rằng, việc bóng đá Việt Nam đang sở hữu rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc và được tạo điều kiện làm việc tối đa, sự ủng hộ từ nhiều phía HLV Park Hang Seo sẽ gặp thuận lợi dưới triều đại của mình.

Thế nhưng mọi thứ không dễ dàng đến như thế, bằng chứng chính là việc lúc này ông thầy người Hàn đang thực sự “thiếu tiếng nói chung” với các cầu thủ khi người trợ lý ngôn ngữ của mình xin nghỉ vì việc riêng.

U23 Việt Nam: Thầy Park bí, dí quân bầu Đức
Thiếu trợ lý ngôn ngữ đang khiến HLV Park Hang Seo gặp khó

“Ngôn ngữ bóng đá” – điều mà nhiều người nói về sự hiểu ý trên sân tập, trong trận đấu giờ đây gần như không còn nhiều ý nghĩa với HLV Park Hang Seo và các cầu thủ ở U23 Việt Nam, nhất là khi đôi bên chưa có nhiều cơ hội làm việc chung với nhau.

Chẳng những vậy, ngoài việc ít thời gian làm việc chung nhiều cầu thủ ở U23 Việt Nam lúc này cũng chỉ mới lên tuyển lần đầu, chưa nói đến việc có tới cả hơn 30 con người được gọi để việc mất trợ lý ngôn ngữ thực sự đẩy thầy Park vào thế khó khi không thể truyền tải, và đón nhận toàn bộ ý đồ của mình trong các buổi tập.

Để phải “dí” quân bầu Đức

Ở lần tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, dù có rất nhiều gương mặt cạo gội nhưng thực tế những người nhiều kinh nghiệm nhất vẫn là nhóm cầu thủ đến từ nhà bầu Đức, hay vài cái tên từ CLB Hà Nội.

Không chỉ nhiều kinh nghiệm, khả năng chơi bóng cũng như hiểu ý nhau sau một thời gian ăn tập, và thi đấu rất dài của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... cũng là điều khác biệt hoàn toàn so với phần đông các cầu thủ khác để gần như chắc chắn quân bầu Đức vẫn sẽ là nòng cốt của U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

U23 Việt Nam: Thầy Park bí, dí quân bầu Đức
Để chắc chắn vẫn phải dựa nhiều vào Công Phượng và các đồng đội tại HAGL

Rất khó có thể thay đổi điều này, nhất là khi HLV Park Hang Seo chưa có đủ thời gian để làm quen với các cầu thủ mới trong thời điểm mà trợ lý ngôn ngữ vắng mặt, và giải M-150 tại Thái Lan cũng sắp sửa khởi tranh.

Không chỉ dựa vào quân nhà bầu Đức vì chuyên môn, sự ăn ý... HLV Park Hang Seo cũng cũng khó có thêm sự lựa chọn khác khi HAGL đã được làm quen với “chất Hàn” trong một thời gian không hề ngắn kể từ khi GĐKT Chung Hang Seung về làm việc.

Buộc phải sử dụng Công Phượng và các đồng đội ở HAGL làm nòng cốt tại U23 Việt Nam vào lúc này rõ ràng không phải là điều HLV Park Hang Seo muốn, khi đã triệu tập tới 34 cầu thủ lên để thử lửa chuẩn bị cho VCK U23 châu Á.

Nhưng như đã nói, gần như không có sự lựa chọn nào khác và tốt hơn khi đôi bên đang thiếu “tiếng nói chung” và thời gian thì không còn nhiều, nhất là ở thời điểm dù VFF không đặt nặng thành tích nhưng người hâm mộ thì khác. Họ vẫn nhìn vào cách U23 chơi bóng để đánh giá thầy Park, và nếu muốn đẹp thì chỉ có cách sử dụng quân nhà bầu Đức mà thôi.

Theo M.A (VietNamNet)