Thể thao >> Thể thao trong nước

U23 Việt Nam sẽ làm được giống Hy Lạp 2004

Thắng Iraq, U23 Việt Nam lần đầu vào bán kết giải châu Á

Ký giả người Anh, Scott Sommerville nhận xét rằng U23 Việt Nam hoàn toàn có thể làm được điều thần kỳ giống như cách Hy Lạp vô địch Euro 2004.

Đánh bại U23 Iraq trên loạt luân lưu, U23 Việt Nam đồng loạt được các trang báo châu Á cũng như quốc tế dành những lời khen ngợi đặc biệt. Thần kỳ, kỳ tich, chấn động,... là những mỹ từ được giới truyền thông dùng để mô tả chiến thắng của thầy trò Park Hang Seo tại VCK U23 châu Á 2018.
 

U23 Việt Nam sẽ làm được giống Hy Lạp 2004
U23 Việt Nam làm nên lịch sử tại đấu trường châu lục.

Ký giả Scott Sommerville đánh giá với sự hưng phấn này, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện tại giải đấu: "Tôi tin Việt Nam có thể viết tiếp câu chuyện thần kỳ. Họ sẽ làm được điều như Hy Lạp tại Euro 2004. Tôi cho rằng đối thủ ở bán kết Qatar dễ chịu hơn Iraq rất nhiều".
 
Nhận xét về điều làm nên chiến thắng cho U23 Việt Nam, Sommerville cho rằng khả năng duy trì nhận thức chiến thuật và sự kỷ luật là chìa khóa quan trọng nhất. Đồng thời khen ngợi quyết định đưa Hà Đức Chinh vào sân thay Công Phượng của HLV Park Hang Seo. Ký giả người Anh cũng không quên nhắc tới người gác đền Bùi Tiến Dũng, chốt chặn giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng trong khoảnh khắc quyết định.
 
Đối thủ tiếp theo của U23 Việt Nam tại bán kết là U23 Qatar, một đội bóng khác đến từ Tây Á. Tại giải đấu năm nay, U23 Qatar sở hữu phong độ ấn tượng với thành tích toàn thắng trên đường vào bán kết khi đánh bại Uzbekistan, Oman, Trung Quốc và Palestine. 
 
Trận bán kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Qatar diễn ra vào 18h30 (23/1).

Theo N.D (Thể Thao Việt Nam)