Thể thao

U23 Việt Nam: Hoàng Thịnh chấn thương, cơ hội cho Tuấn Anh?

HLV Toshiya Miura luôn gây bất ngờ trong cách bố trí nhân sự thông qua việc thường xuyên xáo trộn đội hình, nhưng Ngô Hoàng Thịnh luôn là vị trí khó thay đổi nhất ở U23 QG.

Tuấn Anh (phải) là có kỹ thuật và khả năng chuyền bóng rất tốt - Ảnh: Minh Tuấn

Bởi tiền vệ SLNA luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một “máy quét”, là “chân chuyền” đáng tin cậy của Olympic Việt Nam tại Asiad 17 và ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2014. Ở trận giao hữu vừa qua của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc, HLV Toshiya Miura tiếp tục đặt niềm tin vào tiền vệ giàu kinh nghiệm trận mạc và bản lĩnh bậc nhất này. Thực tế là Hoàng Thịnh đã hoàn  thành nhiệm vụ cho đến khi dính chấn thương, buộc phải rời sân ở phút 65.

Vì thế, việc mất tiền vệ này chắc chắn sẽ khiến ông Toshiya Miura phải nhọc công tìm người thay thế. Hiện tại, một số cầu thủ như Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Tuấn Anh và cả Nguyễn Thanh Hiền, Quế Ngọc Hải đều có thể “trám” vào vị trí mà thủ quân của Olympic QG tại Asiad 17 để lại. Thậm chí, ông Miura cũng có thể triệu tập thêm một số cầu thủ khác để “thử lửa” khi quỹ thời gian vẫn còn. Nhưng trong số những cái tên đang có mặt tại Hà Nội cùng U23 Việt Nam thì giới mộ điệu trông chờ nhiều nhất vào Tuấn Anh.

Nói thế là bởi, Tuấn Anh từng một thời “gây sốt” trong màu áo U19 Việt Nam cũng như ở HA.GL bằng lối chơi âm thầm, cần cù nhưng rất hiệu quả.

Sau những màn thể hiện tuyệt vời ở U19 QG, tiền vệ này được đánh giá là một trong những “chân chuyền” triển vọng bậc nhất, có thể giúp cho bóng đá Việt Nam thăng hoa. Tuy nhiên, Tuấn Anh lại tỏ ra mờ nhạt khi rời “vòng tay” của HLV Guillaume Graechen để đến với ông Toshiya Miura trong màu áo U23 Việt Nam tại vòng loại châu Á 2016 vừa qua.

Không quá khi cho rằng, việc vắng Hoàng Thịnh là cơ hội lớn cho Tuấn Anh lấy lại hình ảnh qua đó khẳng định những khó khăn vừa qua tại vòng loại U23 châu Á 2016 chỉ là nhất thời với cá nhân anh.
 
Theo H.Quảng (Bongdaplus.vn)