Thể thao

U23 Việt Nam: Gọi tên Tiến Dũng, Văn Đức và thầy Park

Highlights chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Iraq

Nếu như thủ thành số 1 của U23 Việt Nam tiếp tục giữ được sự ổn định của mình trong khung gỗ thì tiền vệ của SLNA đã trở thành người hùng trong chiến thắng lịch sử của đội nhà trước U23 Iraq.

Thủ môn Tiến Dũng (10 điểm): Ra vào hợp lý trong phần lớn các tình huống đội nhà bị hãm thành, tâm lý ổn định của Tiến Dũng và đặc biệt luôn đứng vững trước những tình huống 11m đã giúp U23 Việt Nam ghi tên mình vào bán kết VCK U23 châu Á.

U23 Việt Nam: Gọi tên Tiến Dũng, Văn Đức và thầy Park
Thủ thành Tiến Dũng vẫn là lá chắn vững chắc của U23 Việt Nam

Hậu vệ Văn Thanh (8,5 điểm): Không quá nổi bật, nhưng thực tế vai trò của Văn Thanh là rất quan trọng trong những tính toán của HLV Park Hang Seo. Chơi tốt, ổn định cả công lẫn thủ cũng như khi hoán đổi vị trí, Văn Thanh xứng đáng được coi như quân bài tốt nhất của U23 Việt Nam vào lúc này.

Trung vệ Đình Trọng (8,5 điểm): Trẻ nhất trong số các trung vệ của U23 Việt Nam, ngoại trừ tình huống non khi bắt việt vị trong cuộc đối đầu với Hàn Quốc, các trận đấu còn lại trung vệ này đá ổn định và góp phần vào chiến thắng lịch sử của đội nhà.

Trung vệ Tiến Dũng (9 điểm): Sự trở lại của Tiến Dũng đã giúp hàng thủ của U23 Việt Nam chắc chắn hơn rất nhiều. Màn thể hiện của trung vệ đang khoác áo Viettel cũng ấn tượng giống như U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á.

Trung vệ Duy Mạnh (8,5 điểm): Chơi xuất sắc trong suốt hành trình của U23 Việt Nam cho tới trận đấu với U23 Iraq, tuy nhiên đáng tiếc Duy Mạnh đã không thể thi đấu hết trận vì thể lực không đảm bảo khiến đội nhà phải nhận bàn thua trong những phút cuối hiệp phụ thứ 2.

U23 Việt Nam: Gọi tên Tiến Dũng, Văn Đức và thầy Park
Hà Đức Chinh, Văn Đức, Đức Huy...cũng xứng đáng được gọi tên

Hậu vệ Xuân Mạnh (8,5 điểm): Lần đầu tiên đá chính, hậu vệ được gọi bổ sung đã chơi rất ổn khi thay cho Văn Thanh bên hành lang cánh phải.

Tiền vệ Xuân Trường (8,5 điểm): Cũng giống như các trận đấu trước, Xuân Trường tiếp tục cho thấy sự trở lại của mình bằng phong độ ổn định khi giữ vai trò chủ chốt ở hàng tiền vệ của đội nhà.

Tiền vệ Đức Huy (8,5 điểm): Đứng cặp cùng Xuân Trường, tiền vệ của CLB Hà Nội cũng đã chứng tỏ khả năng càn quét khu vực giữa sân, cũng như hỗ trợ lớn cho các pha tấn công của đội nhà.

Tiền vệ Quang Hải (8,5 điểm): Hải “con” dù không ghi bàn trong trận đấu với U23 Iraq, nhưng những tình huống xử lý bình tĩnh, tự tin đã truyền cảm hứng cho các đồng đội khác chơi tốt hơn cả mong đợi trước một đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều

Tiền vệ Văn Đức (10 điểm): Cầu thủ được gọi muộn nhất bên phía U23 Việt Nam đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên bằng sự tự tin của mình mỗi khi được thay vào sân. Ở trận đấu với U23 Iraq, Văn Đức lần đầu được đá chính nhưng chơi tự tin và góp 1 bàn thắng, cũng như có dấu giày trong pha lập công của Công Phượng.

U23 Việt Nam: Gọi tên Tiến Dũng, Văn Đức và thầy Park
Chiến công đã qua cũng không thể quên thầy Park

Tiền đạo Công Phượng (8,5 điểm): Công Phượng chơi không hay nhất bên phía U23 Việt Nam, nhưng bàn thắng mở tỉ số thực sự quan trọng để tạo niềm tin cho đội nhà trong cuộc đối đầu khó khăn trước U23 Iraq.

Tiền đạo Đức Chinh (8,5 điểm): Vào sân từ băng ghế dự bị, nhưng Đức Chinh vẫn có 1 bàn thắng quý như vàng để giúp U23 Việt Nam dẫn ngược U23 Iraq trong tình thế đội nhà gặp nhiều khó khăn.

Tiền đạo Văn Toàn (8 điểm): Văn Toàn vào sân từ băng ghế dự bị, và dù không ghi bàn nhưng cũng góp công lớn trong tình huống Văn Đức gỡ hoà cho U23 Việt Nam.

Hậu vệ Thành Chung (8 điểm): Vào thay Duy Mạnh, hậu vệ của CLB Hà Nội cũng không bỡ ngỡ và chơi tròn vai trong thời điểm cuối trận đấu.

HLV Park Hang Seo (10 điểm): Kiến trúc sư trưởng trong chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam với những quyết định thay người đúng đắn, hợp lý xứng đáng được nhận số điểm tuyệt đối.

Theo M.A (VietNamNet)
Tin mới hơn