Thể thao >> Thể thao trong nước

U23 Việt Nam gặp khó vì thời tiết tại Trung Quốc

Dù suốt thời gian qua, ĐT U23 Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội để tập làm quen với cái lạnh song thời tiết ở nước chủ nhà của VCK U23 châu Á 2018 còn khắc nghiệt hơn thế.

Sáng qua 1/1, ĐT U23 Việt Nam đã lên đường sang Trung Quốc để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018 . Được biết, sau khi hạ cánh xuống sân bay Thượng Hải, toàn đội tiếp tục di chuyển bằng xe ô tô trong khoảng 2 tiếng nữa mới đến Trung tâm thể thao Kim Sơn (Thượng Hải). Có mặt tại nơi đóng quân, các cầu thủ nhanh chóng phải đối mặt với thách thức tới từ thời tiết ở Trung Quốc. Toàn đội buộc phải mặc áo dày, đội mũ len và đeo khăn để giữ ấm do nhiệt độ lúc này đã xuống tới 8 độ C, tức là giảm hơn 11 độ C so với tại Hà Nội.

U23 Việt Nam gặp khó vì thời tiết tại Trung Quốc
U23 Việt Nam gặp khó vì cái lạnh tại Trung Quốc

Trong thời gian làm các thủ tục để nhận phòng thì ông thầy người Hàn Quốc yêu cầu các học trò ra sân tập ngay trong khuôn viên Trung tâm để giải toả sức ì sau một hành trình dài đầy mệt mỏi. HLV Park Hang Seo cũng động viên các cầu thủ: “Chúng ta vừa trải qua thời gian vất vả tập luyện và bây giờ đã có mặt tại đây để bước vào giai đoạn chuẩn bị trước thềm VCK U.23 châu Á.

Vấn đề chuyên môn là điều chúng ta cần phải tập trung và nỗ lực để hoàn thiện nhưng vấn đề sức khỏe quan trọng cũng không kém. Các bác sỹ của đội sẽ hỗ trợ các bạn nhưng trước tiên các bạn phải tự ý thức để bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Không còn nhiều thời gian nữa, chúng ta đã ở rất gần VCK U23 châu Á và kể từ giờ phút này, tất cả chỉ dành sự tập trung cho một mục tiêu duy nhất, đó là chuẩn bị thật tốt cho trận ra quân tại đấu trường này”.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu một trận nữa gặp U23 Palestine vào ngày 4/1 trước khi chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự VCK châu Á để gửi lên BTC. Đội sẽ bắt đầu bước vào giải đấu châu lục gặp Hàn Quốc lúc 18h30 ngày 11/1, Úc 15h00 ngày 14/1 và Syria 18h30 ngày 17/1.

Theo Thanh Long (Thể Thao Việt Nam)