Thể thao >> Thể thao trong nước

U23 Việt Nam điều chỉnh kế hoạch tập luyện vì nhiệt độ tại Trung Quốc

Do nhiệt độ giảm sâu tại Trung Quốc, các buổi tập của ĐT U23 Việt Nam đã phải điều chỉnh để tránh các cầu thủ gặp vấn đề sức khỏe.
U23 Việt Nam điều chỉnh kế hoạch tập luyện vì nhiệt độ tại Trung Quốc
U23 Việt Nam điều chỉnh kế hoạch tập luyện vì nhiệt độ xuống thấp

Sáng 3/1, ĐT U23 Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện tại Trung tâm thể thao Kim Sơn- Thượng Hải. Do nhiệt độ buổi sáng xuống rất thấp cùng mưa lạnh kéo dài, HLV Park Hang Seo buộc phải điều chỉnh khối lượng tập luyện nhằm đảm bảo sức khỏe cho các học trò. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc xác định đây là giai đoạn cận kề thi đấu nên vấn đề sức khỏe sẽ được ưu tiên số 1, bởi nếu không đảm bảo tốt sức khỏe cho các cầu thủ thì mọi công sức tập luyện sẽ trở nên vô nghĩa.  

Vì vậy, buổi tập sáng nay của ĐT U23 Việt Nam chỉ diễn ra trong quãng thời gian 40 phút. Sau phần khởi động, ông thầy người Hàn đã chia đội hình tập đá tấn công và phòng ngự trên phạm vi 2/3 sân. Dù phải rút ngắn thời gian bởi điều kiện thời tiết bất lợi nhưng buổi tập diễn ra trong không khí khẩn trương với tinh thần tập trung cao độ của các cầu thủ. 

Do đã quen cái lạnh ở Hà Nội nên toàn đội không gặp nhiều khó khăn với điều kiện thời tiết tại Trung Quốc. Việc toàn đội sang Trung Quốc từ rất sớm nhằm duy trì nền tảng thể lực cũng như cố gắng đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á 2018.

Phát biểu sau buổi tập, HLV Park Hang Seo tỏ ra rất hài lòng về ý thức cũng như tinh thần tập luyện nghiêm túc của các học trò. Ngoài yếu tố về chuyên môn, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đang cố gắng xây dựng sức mạnh cho đội tuyển dựa trên sự đoàn kết, tính kỷ luật và tinh thần tập thể trong cả sinh hoạt lẫn tập luyện. Theo quan điểm của ông Park Hang Seo, một khi đã tạo thành một khối thống nhất về ý chí và hành động, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ không e ngại trước bất kỳ đối thủ nào sắp tới.

Theo Thanh Long (Thể Thao Việt Nam)