Thể thao >> Thể thao trong nước

U23 Việt Nam bị thổi phạt đền oan trước U23 Thái Lan?

Chiều 15.12, U23 Việt Nam đã thắng chủ nhà U23 Thái Lan 2-1 trong trận tranh hạng Ba giải giao hữu quốc tế M-150 Cup 2017. Tranh cãi xuất hiện ở tình huống trọng tài thổi phạt đền U23 Việt Nam phút 37...

Phút 37, Sarachat (số 22-U23 Thái Lan) đi bóng bên cánh trái vượt qua Duy Mạnh. Sau đó, Đình Trọng đã băng ra bọc lót cản phá và bị trọng tài phạt thẻ vàng, thổi phạt đền.

Trong pha bóng này, các cầu thủ U23 Việt Nam đã phản ứng (A Hoàng phải nhận thẻ vàng) khi cho rằng Đình Trọng đã tì vai tranh cướp hợp lệ. Bình luận viên trên kênh VTV6 cũng cho rằng các học trò HLV Park Hang-seo bị phạt penalty oan.

U23 Việt Nam bị thổi phạt đền oan trước U23 Thái Lan?
Giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn khẳng định trọng tài đã đúng khi thổi phạt đền U23 Việt Nam ở phút 37 trận gặp U23 Thái Lan. Ảnh: I.T

Bình luận về tình huống U23 Việt Nam bị thổi phạt đền, giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn viết trên facebook cá nhân: "Bình luận viên không biết luật mà cứ nói nhiều quá...".

Dòng trạng thái của ông Tấn nhận được nhiều bình luận tương tác. Người cho rằng trọng tài bắt "ép" U23 Việt Nam, người lại bảo phạt đền là chính xác.

Về phần mình, ông Tấn viết: "Dùng vai xô vào ngực đối thủ bị phạt như thế không hề oan. Đó hoàn toàn không được coi là tì vai".

Ngoài tình huống bị phạt đền, Đình Trọng còn 1 lần "tì vai" và bị phạt ngay trước vòng cấm phút bù giờ hiệp 1. Sau đó, Trọng đã phàn đối với trọng tài khá quyết liệt.

Về tình huống này, giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn nhận định: "Rõ ràng đã dùng vai xô vào lưng đối thủ. Trọng tài phạt là đúng".

Theo Tùy Minh (Dân Việt)
Tin mới hơn