Thể thao

U23 Việt Nam bị Hải Phòng cầm hòa 0-0

Ở trận giao hữu vừa kết thúc trên sân Mỹ Đình, ĐT U23 Việt Nam đã chơi ép sân nhưng do bế tắc trong những đợt tấn công nên các học trò của HLV Miura đã bị Hải Phòng “cầm chân” với tỷ số 0-0.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ U23 Việt Nam đã chủ động tràn lên tấn công. Trong khi đó, Hải Phòng chấp nhận chơi phòng ngự chặt để chờ đợi thời cơ.
 

Công Phượng (trái) không thể giúp U23 Việt Nam vượt qua Hải Phòng. Ảnh: Zing.

Tuy cầm bóng nhiều hơn nhưng do các pha ban bật chưa được nhuần nhuyễn nên U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đường tiếp cận khung thành của thủ môn Xuân Việt.

Bên kia chiến tuyến, Hải Phòng không chỉ phòng ngự kín kẽ, mà đội bóng đất cảng còn tổ chức được một số đợt lên bóng sắc nét. Đáng chú ý là cú dứt điểm chệch cột dọc của Việt phong ở phút 14.

Tới phút 30, Công Phượng bị đau và phải rời sân nhường chỗ cho Tuấn Tài. Ít phút sau, Đức Huy cũng được tung vào sân thay Văn Toàn. Mặc dù vậy, những sự điều chỉnh này cũng không thể giúp lối chơi tấn công của U23 Việt Nam trở nên khởi sắc hơn. Thậm chí, nếu thủ môn Văn Công không chơi tỉnh táo, đội bóng áo xanh đã phải đón nhận bàn thua sau cú dứt điểm của Đức Dương ở phút 38.

Sang hiệp hai, U23 Việt Nam tiếp tục thử nghiệm đội hình với sự xuất hiện của Đức Lương, Duy Mạnh và Hoàng Lâm, Huỳnh Tấn Tài và Vương Quốc Trung.

Nhờ cầm được nhiều bóng hơn nên U23 Việt Nam đã tạo ra được một ngon ăn. Đáng tiếc là cả Công Phượng, Tuấn Tài hay Văn Toàn đều không thể tận dụng được. Do đó, các học trò của HLV Toshiya Miura đành chấp nhận bị Hải Phòng “cưa điểm” không bàn thắng.
 
Đội hình xuất phát:

U23 Việt Nam: Văn Công, Minh Tùng, Michal Nguyễn, Ngọc Thịnh, Thanh Hiền, Văn Toàn, Hữu Dũng, Quốc Trung, Ngọc Thắng, Công Phượng, Thanh Bình.

Hải Phòng: Xuân Việt, Văn Nam, Anh Tuấn, Nguyễn Anh Tuấn, Anh Hùng, Hoài Nam, Việt Phong, Đình Hiệp, Đức Dương, Thanh Phong, Sỹ Mạnh.
 
 
Theo Hữu Tuấn (Dân Việt)