Thể thao

U23 Thái Lan 3-1 U23 Việt Nam: Cho một bài học lớn

Trọng tài đã nổi hồi còi kết thúc trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Việt Nam. Kết quả chung cuộc là 3-1 nghiêng về phía thầy trò HLV Kiatisak.
90'+3: Hết giờ! Trọng tài đã nổi hồi còi kết thúc trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Việt Nam. Kết quả chung cuộc là 3-1 nghiêng về phía thầy trò HLV Kiatisak.
 
90'+2: Quế Ngọc Hải tỏ ra khá giận dữ. Cú nhoài ngượi của anh đã chạm trúng bóng. Song trọng tài vẫn cho U23 Thái Lan hưởng quả đá phạt. Cầu thủ Patipan tỏ ra khá đau sau pha tắc bóng của đội trưởng U23 Việt Nam.

90': Hiệp 2 trận đấu được bù giờ 3 phút.
 
85': Bóng trúng cột dọc! Từ cú sút phạt bên cách trái gần cột góc, một cầu thủ U23 Thái Lan bật cao đánh đầu trúng cột dọc khung thành U23 Việt Nam.

84': Quế Ngọc Hải nhận thẻ vàng.

83': Vàooo!!! U23 Thái Lan 3-1 U23 Việt Nam
 
Từ pha phá bóng ra của U23 Thái Lan, Hữu Dũng lập tức tung cú vô lê ở khoảng cách 24 mét bằng chân phải. Bóng đi liệng, nhanh và găm trúng lưới sát mép trong cột dọc khung thành U23 Thái Lan. Thủ môn Watchara dù bay người hết cỡ những cũng không thể có cơ hội cản phá.
 
80': Vàooo!!! U23 Thái Lan 3-0 U23 Việt Nam
 
Số 11- Pinyo đi bóng tốc độ vượt qua sự truy cản của 2 hậu vệ U23 Việt Nam. Anh tung cú sút chìm chéo góc loại bỏ thủ môn Minh Long đang băng lên cản phá. 3-0 cho U23 Thái Lan.

79': Tanaboon vào sân thay cho Thossawat - cầu thủ nhân đôi cách biệt cho U23 Thái Lan.
 
78': Liên tiếp 2 cơ hội cho U23 Thái Lan. Đầu tiên là cú sút xa ở khoảng cách 23 mét của Thitipan. Sau đó là pha áp sát của 1 cầu thủ U23 Thái Lan nhưng thủ môn Minh Long đã kịp thời băng ra bắt gọn bóng.

74': Không vào! Rất tiếc cho U23 Việt Nam. Văn Toàn nhận được bóng từ Quế Ngọc Hải. Anh đi bóng tốc độ vượt qua hậu vệ lẫn thủ môn của U23 Thái Lan rồi chuyền bóng ngược ra cho Công Phượng băng vào dứt điểm. Rất tiếc 1 hậu vệ của U23 Thái Lan đã vào bóng rất nhanh khiến tiền đạo của HA.GL dứt điểm lên trời. Công phượng đang rất đau.

70': Công Phượng xử lý bóng rất kỹ thuật ở trung lộ. Tuy nhiên, một hậu vệ U23 Thái Lan kịp phá bóng khiến anh không thể dứt điểm.
 
67': Cầu thủ gốc Việt Tristan Do và Chanathip Songkrasin đã được HLV Kiatisak tung vào sân. Ngoài ra, Thitiphan cũng vào sân thay cho Adisak

65': Vàooo!!! U23 Thái Lan 2-0 U23 Việt Nam
 
Trên chấm phạt đền, Thossawat sút bóng chìm ở góc dưới bên phải khung thành. Thủ môn Minh Long dù đổ người đúng hướng nhưng vẫn không thể giúp U23 Việt Nam tránh khỏi bàn thua.

64': Penalty cho U23 Thái Lan. Tiền đạo Chenrop đã bị trung vệ Lê Cao Hoài An phạm lỗi trong vòng cấm.
 
57': U23 Thái Lan có 2 sự thay đổi người. Samphaodi vào sân thay cho Pimkoon - tác giả của bàn thắng duy nhất của trận đấu này. Patipan vào sân thay cho Kasidech. 

53': Hoan hô thủ môn Minh Long! Anh đã cứu cho U23 Việt Nam khỏi 1 bàn thua. Tiền đạo Pimkoon vượt qua cú xoạc bóng của hậu vệ bên phía U23 Việt Nam rồi đi bóng tốc độ vào vòng cấm. Nhưng thủ môn Minh Long đã băng ra rất nhanh cản phá cú sút của số 9 bên phía U23 Thái Lan.
 
52': Tốc độ trận đấu đã được đẩy lên rất cao.

49': Phóng viên Ngọc Anh (báo Bóng đá) từ Thái Lan nhận xét màn trình diễn của U23 Việt Nam trong hiệp 1: "HLV miura tiếp tục những thử nghiệm ở hiệp 1 khi đưa hậu vệ phải vào đá trung vệ với Ngọc Hải, còn Văn Thanh lần đầu đá chính ở U23 Việt Nam. Các cầu thủ tự tin cầm bóng nhưng sự chính xác ở những đường chuyền cuối cùng không chính xác dẫn đến các cú sút về phía khung thành đối phương ít. Trong khi đó hàng thủ đã cố gắng nhưng chưa ăn khớp trong hỗ trợ."

48': Thủ môn Minh Long có tình huống bắt bóng không an toàn. Từ cú sút phạt của U23 Thái Lan chếch bên trái, anh đã bắt không dính bóng và khiến đội nhà phải chịu 1 quả đá phạt góc bên cánh trái.
 
47': Vừa vào sân ít phút Văn Toàn đã gây sóng gió cho khung thành U23 Thái Lan. Tiền đạo của HA.GL băng xuống rất nhanh đối mặt với thủ thành Watchara song anh đã không thể giành chiến thắng trong tình huống 1 đối 1.

46': Hiệp 2 trận đấu đã bắt đầu. U23 Việt Nam có 2 sự thay đổi người. Thủ môn Minh Long và tiền đạo Văn Toàn vào sân thay cho thủ môn Hoài Anh và Thanh Bình.
 
45'+1: Hết hiệp 1. Hai đội tạm rời sân với tỷ số 1-0 tạm nghiêng về U23 Thái Lan. Tận dụng việc không bị theo sát, tiền đạo Pimkoon đệm bóng cận thành mở tỷ số cho thầy trò Kiatisak.
 
45': Hiệp 1 trận đấu được bù giờ 1 phút.

43': Vàooo!!! U23 Thái Lan 1-0 U23 Việt Nam
 
Từ cú treo bóng bổng của đồng đội, Wattawong đánh đầu mớm bóng cho Pimkoon đệm bóng bằng chân trái cận thành. Vị trí dứt điểm là quá gần và thủ môn Hoài Anh dù đã chạm vào bóng nhưng cũng không thể giúp U23 Việt Nam tránh khỏi bàn thua.

40': Ngay sau khi Thanh Bình uy hiếp khung thành thủ môn Watchara thì U23 Thái Lan lập tức có câu trả lời. Pha phối hợp của bộ 3 cầu thủ Thái Lan tạo điều kiện để Sensomaiad băng xuống. Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải kịp thời áp sát phá bóng đi hết đường biên ngang.
 
35': Gần 5 phút qua, bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân U23 Thái Lan. Mật độ cầu thủ 2 đội xuất hiện rất đông ở khu vực này. Khu vực tuyến giữa của hai bên cũng giằng co nhau gay cấn. Tốc độ trận đấu diễn ra sôi nổi, khán đài sân vận động cũng đang cực kỳ rộn rã.

30': Adisak Klinkosum đi bóng dũng mãnh trước sự truy cản của hàng phòng ngự U23 Việt Nam. Anh chủ động lái bóng vào trung lộ rồi tung cú sút xa ở khoảng cách 23 mét. Tiếc cho U23 Thái Lan khi bóng đi quá cao so với khung gỗ.

28': Thế trận đang diễn ra khá giằng co. Cả hai đang cố gắng giành giật quyền kiểm soát bóng. Song những cơ hội tạo ra ở cả hai bên vẫn chưa thực sự sắc sảo. Tốc độ trận đấu vẫn duy trì ở mức khá nhanh giống như thời điểm bóng bắt đầu lăn.

23': Tanakon đón đường chuyền của đồng đội ở vị trí sút phạt mép biên phải (cách khung thành 40 mét), anh tung cú sút khá căng nhằm về phía khung thành thủ môn Hoài Anh. Bóng vút qua 2 cầu thủ Olympic Việt Nam song vì cú sút ăn nhiều ra má ngoài chân phải nên chỉ đập trúng biển quảng cáo.
 
20': Sau khoảng 10 phút đầu bị đối khách ép sân, U23 Việt Nam bắt đầu lấy lại thế trận và dần tạo ra những cơ hội trước khung thành thủ môn Watchara.

Các cầu thủ U23 Việt Nam bắt đầu giành lại thế trận - Ảnh: Minh Tuấn


19': Hồ Ngọc Thắng bị phạm lỗi ở đường biên phải, cách khung thành 50 mét. Tiền vệ Võ Huy Toàn thực hiện đường treo bóng bổng nguy hiểm nhưng bóng đã không đến được cầu thủ nào của U23 Việt Nam.

14': U23 Thái Lan có tình huống phối hợp chồng cánh bên hành lang phải. Số 9 Pimkoon tung đường căng ngang sệt tương đối khó chịu vào vòng cấm.
.
12': Số 8 - Selanon của U23 Thái Lan có đường treo bóng vào trong vòng cấm cho đồng đội. Thủ môn Hoài Anh một lần nữa chọn đúng điểm rơi trái bóng.

9': Gần 10 phút hiệp 1 trận đấu đã trôi qua. U23 Thái Lan đang là đội kiểm soát thế trận và tạo ra một vài tình huống khá nguy hiểm trước khung thành thủ môn Hoài Anh.
 
 
6': U23 Thái Lan được hưởng quả đá phạt góc bên cánh phải.

2': U23 Thái Lan được hưởng cú sút phạt ở khoảng cách 27 mét chếch bên phải khung thành. Cú sút của số 21 bên phía đội bạn vượt qua hàng rào nhưng rất may đi trúng vị trí thủ môn Hoài Anh.
 
1': Hiệp 1 trận đấu đã bắt đầu. U23 Việt Nam giao bóng.

17h55': Hai đội tiến ra sân và làm lễ chào cờ. Trang phục của U23 Việt Nam là áo đỏ quần đỏ, trong khi U23 Thái Lan mặc áo xanh quần xanh.
 
Đội hình ra quân của 2 đội:
 
U23 Thái Lan: Watchara, Tanakon, Chaowat, Suriya, Nitipong, Jatungrong, Wattayaong, Adisak, Klingkosum, Tanasith, Thosuwat

U23 Việt Nam: Hoài Anh, Đức Lương, Quế Ngọc Hải (đội trưởng), Mạnh Hùng, Hồ Ngọc Thắng, Tuấn Anh, Hữu Dũng, Huy Toàn, Công Phượng, Thanh Bình, Văn Thanh
 
Tuyến giữa U23 Việt Nam sẽ thiếu vắng Duy Mạnh - Ảnh: Minh Tuấn
 
17h45': Như vậy, tiền vệ Đỗ Duy Mạnh là sự vắng mặt duy nhất của U23 Việt Nam ở trận đấu này. Cầu thủ của Hà Nội T&T đã không kịp bình phục chấn thương căng cơ đùi.
 
17h20':
 
 

 Các cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đang khởi động trước khi bắt đầu trận đấu

 
17h15': Một tiếng trước khi trận đấu giao hữu giữa U23 Thái Lan và U23 Việt Nam bắt đầu, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đến thăm và động viên thầy trò HLV Toshiya Miura.
 

17h10': Được HLV Kiatisak đưa vào thành phần Olympic Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, Tristan Đỗ đang nỗ lực hết mình để đáp lại sự tin tưởng của Zico Thái. Tuy nhiên, do ông nội đã di cư sang Thái Lan từ những năm cuối thập niên 60 của thế kỷ trước nên từ đó đến nay, bố của Tristan Đỗ chưa có lần nào trở về quê gốc của mình tại Việt Nam. "Tôi được sinh ra ở Pháp và bố mẹ tôi cũng ít trở về châu Á nên tôi không có điều kiện để về Việt Nam. Hơn nữa, số người thân thiết của ông nội tôi tại Việt Nam quá ít nên trở lại Việt Nam, tôi không biết gặp ai cả", Tristan Đỗ lý giải về nguyên nhân chưa từng đến Việt Nam.

17h05': Trước trận, HLV Miura phát biểu rằng, ông không đặt nặng vấn đề thắng – thua, điều quan trọng là ông muốn các học trò thể hiện hết mình để từ đó BHL điều chỉnh bộ khung. “Tôi nói với các học trò là họ cứ thoải mái chơi bóng, ai thể hiện được mình tốt sẽ rất có lợi cho bản thân ở hành trình phía trước vì khi đó sẽ có cơ hội được đá chính nhiều. Olympic Thái Lan rất mạnh và chúng tôi sẽ chơi một trận ấn tượng!”, HLV Miura cho biết.

17h00: Trọng tài Võ Minh Trí vừa lên đường sang Muscat (Oman), để tham gia điều hành các trận đấu ở bảng A của vòng loại U23 châu Á 2016. Bảng đấu này có sự hiện diện của Irak, Bahrain, Maldives, Lebanon và chủ nhà Oman. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 23-31/3 tới.
 
Thông tin lực lượng:

- HLV Toshiya Miura đã gút danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam trước khi lên đường sang Thái Lan. Hiện tại Đức Lương, Phước Thọ, Tấn Tài, Mạnh Hùng và hôm nay là Bùi Tiến Dũng đã trở lại tập luyện. Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh vẫn bị căng cơ đùi.
 
- HLV Kiatisak đã gọi 25 cầu thủ U23 Thái Lan trong đợt tập trung lần này. Phần lớn trong số đó từng cùng Olympic Thái Lan lọt vào bán kết ASIAD 2014. Ngoài ra còn có sự hiện diện của 5 tuyển thủ quốc gia vừa giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2014 như Peerapat, Adisorn, Narubadin, Tanaboon và Chanathip Songkrasin – người được mệnh danh là Messi của xứ chùa vàng.
 
Thông tin trận đấu:

- Cả U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đều coi đây là màn tổng duyệt trước vòng loại U23 châu Á 2016. Thế nên nhiều khả năng hai đội sẽ tung ra đội hình tốt nhất ở trận đấu này.
 
- U23 Thái Lan mới chỉ có 1 trận giao hữu (thắng U23 Myanmar 1-0) kể từ khi tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016
 
- U23 Việt Nam đã có 4 trận giao hữu (thắng 2, hòa 2) kể từ khi tập trung đội tuyển
 
- Khác với U23 Việt Nam tập trung quân số từ 24/2 thì U23 Thái Lan mới chỉ bước vào tập luyện từ ngày 14/3.
 
- Trận đấu này cũng sẽ chứng kiến màn so tài thú vị giữa HLV Miura và người đồng nghiệp trẻ bên kia chiến tuyến Kiatisak. Nếu như ông thầy Nhật Bản mới chỉ dẫn dắt ĐT Việt Nam trong hơn 1 năm thì “Zico Thái” lại hiểu bóng đá Việt tới nằm lòng.
 
Đội hình dự kiến:

U23 Thái Lan: Somporn, Tristan Đỗ, Adisak, Selanon, Adison, Pakorn, Kesarat, Chanathip, Patipan, Pinyo, Chenrop

U23 Việt Nam: Hoài Anh, Tấn Tài, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Ngọc Thắng, Hữu Dũng, Tuấn Anh, Huy Toàn, Công Phượng, Văn Long
 
Theo N.Anh-M.Tuấn-T.Công (Bongdaplus.vn)