Thể thao

U23 Philippines có thể tiếp tục không tham dự SEA Games

Tại vòng loại giải U23 châu Á 2016 vừa qua, U23 Philippines xếp cuối bảng G, thua cả 3 trận, chỉ ghi được 2 bàn và để thủng lưới tới 12 bàn.
 
Theo truyền thông Philippines, nhiều khả năng Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) nước này sẽ một lần nữa không cử đội U23 quốc gia tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 28 sắp tới, do đội tuyển trẻ nước này không có khả năng cạnh tranh với các đội bóng khác trong khu vực Đông Nam Á.
 
Cơ sở đi tới quyết định này là thành tích của đội U23 Philippines tại vòng loại giải U23 châu Á 2016 vừa kết thúc tại Malaysia, cách đây hơn 1 tuần. Tại đó, U23 Philippines xếp cuối bảng G, thua cả 3 trận, chỉ ghi được 2 bàn và để thủng lưới tới 12 bàn. U23 Philippines thậm chí thất bại 1-3 trước U23 Campuchia.
 
Hiện tại, LĐBĐ Philippines chưa có bình luận chính thức về thông tin mà truyền thông nước này đưa ra. Vào ngày 14/4 tới, nước chủ nhà SEA Games 28, Singapore, sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam. Nếu đội U23 Philippines tiếp tục rút lui thì nội dung này sẽ chỉ có 10 đội trong khu vực tham dự, với mỗi bảng có 5 đội bóng.
 
Cách đây 2 năm, tại SEA Games 27 ở Myanmar, Philippines đã tuyên bố rút lui không tham dự môn bóng đá nam. Vì LĐBĐ Philippines đánh giá thấp cơ hội thành công của đội tuyển U23 cuar mình tại SEA Games, nên không cấp kinh phí tập huấn, tham dự giải.
 
Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 4, đội tuyển Philippines hiện đang xếp thứ 2 Đông Nam Á.
 
Theo Thành Lương (Vov.vn)Tin mới hơn