Thể thao

U23 Brunei mang sao trẻ Chelsea đấu U23 Việt Nam

HLV trưởng đội đội bóng đá U23 Brunei là Stephen Ng Heng Seng vừa công bố danh sách 20 tuyển thủ nước này dự SEA Games 28. Nổi bật trong số đó có Faiq Bolkiah, tài năng hiện khoác áo đội trẻ Chelsea.

Vào 29.5 tới, môn bóng đá nam SEA Games 28 sẽ khởi tranh. Trận đầu tiên, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Brunei. Nếu xét về thành tích đối đầu quá khứ, nhiều người tin rằng, đội bóng của HLV Miura sẽ dễ dàng bỏ túi 3 điểm.
 
Tuy vậy, sự thận trọng không bao giờ là thừa nếu biết rằng, U23 Brunei nhận sự đầu tư rất lớn trong thời gian qua từ Hoàng gia nước này. Ngoài ra, họ cũng chính là những thành viên nòng cốt của U22 Brunei từng thắng của U22 Malaysia, U21 Singapore, U19 Indonesia và cầm hòa U19 Việt Nam 2-2 tại Hassanal Bolkiah 2014.
 

Faiq Bolkiah khi còn khoác áo đội trẻ Arsenal. Ảnh: Goal.

 
Chưa hết, trong danh sách 20 cầu thủ U23 Brunei dự SEA Games 28 mà HLV Stephen Ng Heng Seng vừa công bố, có một cầu thủ rất đáng chú ý, đó là Faiq Bolkiah. Cầu thủ sinh ngày 9.5.1998 này được xem là ngôi sao số 1 của U23 Brunei với bản lý lịch vô cùng hoành tráng. Faiq Bolkiah từng chơi qua các đội trẻ của Southampton rồi "thử lửa" ở Arsenal trước khi ký hợp đồng với đội trẻ Chelsea vào đầu năm 2014.

Trên trang chủ của Chelsea, Faiq Bolkiah được giới thiệu như một cầu thủ tấn công tốc độ với sở trường là những pha đi bóng từ hai biên vào trung lộ rồi dứt điểm. Thêm một chi tiết nữa, Faiq Bolkiah có một xuất thân vô cùng hoành tránh. Bác của Bolkiah, ông Hassanal là vua của Brunei và cũng là một trong những nhân vật Hoàng gia giàu nhất thế giới. Tài sản của ông ước tính vào khoảng 20 tỷ USD.

Với nhiều năm được tôi luyện trong làng bóng đá Anh, đặc biệt lại kinh qua những lò đào tạo có tiếng như Southampton và Arsenal, Faiq Bolkiah được kỳ vọng sẽ là một trong những ngôi sao tỏa sáng ở SEA Games 28. HLV Miura và các học trò cần phải rất dè chừng tiền vệ 18 tuổi này.

Theo Tùng Lâm (Dân Việt)Tin mới hơn