Thể thao

U23 Brunei 1-2 U23 Lào: Thắng Brunei, U23 Lào thoát vị trí bét bảng

Chỉ một chiến thắng, cánh cửa đi tiếp không thể mở ra cho U23 Lào nhưng đoàn quân HLV David Booth ít nhất cũng tự tin hơn vì không phải đứng chót bảng B.
 
Với trình độ tương đồng và rõ ràng ở đẳng cấp thấp hơn các ứng cử viên vào bán kết là U23 Thái Lan, U23 Việt Nam, U23 Malaysia nên cuộc đối đầu giữa Brunei và Lào gần như chỉ để xác định đội nào tránh phải đứng cuối bảng đấu.
 
Không có sự thận trọng mà thay vào đó, cả U23 Lào lẫn U23 Brunei đều vào trận với tư tưởng cởi mở, sẵn sàng lao lên tấn công khi có cơ hội. Tuy nhiên, sự khác biệt chỉ đến với đội bóng có bản lĩnh hơn, tận dụng tốt cơ hội mà họ có được.
 
Tỷ số được mở cho U23 Lào ở phút 11 sau pha dứt điểm từ bên ngoài vòng cấm của Khochalern. U23 Brunei không phải là không có cơ hội gỡ hòa nhưng phải đến phút 67, họ mới thành công, người ghi bàn là Ali.
 
Tỷ số hòa là điều mà cả U23 Lào và U23 Brunei đều không mong đợi ở trận đấu này và nỗ lực đã mang đến lợi thế cho U23 Lào với bàn thắng quyết định mà Natphasouk là người thực hiện ở phút 74.
 
Vào ngày 3/6, U23 Brunei gặp U23 Timor Leste, sau đó 1 ngày, U23 Lào đối đầu đội tuyển U23 Việt Nam.
 
Theo Lâm Chi (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn