Thể thao

U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: Đá hết chân, người Thái không có cửa

Đương nhiên, U22 Thái Lan không phải là đối thủ dễ chơi với bóng đá Việt Nam. Nhưng, đó là câu chuyện của... ngày xưa, bởi bây giờ Công Phượng và đồng đội đã... lớn để cuộc đối đầu vào chiều 24/8 tới e rằng sẽ là cuộc chơi của riêng U22 Việt Nam.

Thực tế, cho đến lúc này dù được coi như chưa bung hết sức mạnh của mình bằng những tính toán đường dài cho SEA Games 29, thế nhưng có một điều chắc chắn Thái Lan không mạnh như trước đây.

Rõ ràng so với lứa cầu thủ từng đăng quang ngôi vô địch SEA Games 28 với Chanathip Songkrasin, SarachYoonyen, Chananan hay Tristan Do...thì những Samphaodi, Promsawat, Worawut Namevech... thực sự là không bằng cả về tài năng, lẫn kinh nghiệm.

Nhận định bóng đá, Nhận định bóng đá SEA Games 29, U22 Việt Nam, U22 Thái Lan

U22 Thái Lan (áo đen) đã không còn quá mạnh tại SEA Games 29

Lứa cầu thủ dưới tay HLV Woorawut Srimaka vẫn chưa thể hiện được nhiều sau 4 trận đấu đã đi qua, để đến giờ dù có thể chưa bung hết sức nhưng cũng không quá đáng ngại.

Điều này cũng đã được chứng minh bằng trận đấu với đối thủ khá mạnh là U22  Indonesia ở trận ra quân. Và cũng chính bởi không mạnh, nên đội bóng vừa bị U22 Việt Nam quần cho tới tả đã chơi lấn lướt hơn cả nhà ĐKVĐ...

Nhìn vào đó để thấy, U22 Thái Lan lúc này đang không còn là “ngáo ộp” trong khu vực như trước đây để cuộc chiến tranh vé vào bán kết với U22 Việt Nam đội bóng của cựu danh thủ Woorawut Srimaka mới là những người...dưới cơ.

Nhưng, U22 Việt Nam phải khác

U22 Thái Lan không quá vượt trội, nhưng với truyền thống chơi bóng “lì lợm”, cũng như kỹ thuật,chiến thuật căn bản rõ ràng cũng buộc thầy trò HLV Hữu Thắng phải đề phòng nếu như không muốn nhận quả đắng thứ 2 tại SEA Games 29.

Nhận định bóng đá, Nhận định bóng đá SEA Games 29, U22 Việt Nam, U22 Thái Lan

để khó có cửa so với U22 Việt Nam

Muốn thế, việc đầu tiên là về cách chơi ít nhất cần sự tỉnh táo và chậm rãi hơn thay vì bung lên đua sức và muốn thắng ngay đối thủ đang cùng mình tranh vé vào bán kết. Cách chơi này rõ ràng hợp lý hơn, khi U22 Việt Nam chỉ cần 1 điểm là xong.

Càng cần phải tỉnh táo, chậm rãi khi mà người cần thắng là U22 Thái Lan chứ không phải đoàn quân của HLV Hữu Thắng. Cầm bóng, và chờ đợi thời cơ đó là những gì mà Công Phượng cùng các đồng đội cần làm, thay vì đẩy cao tấn công và nhận đòn hồi mã thương.

Nhận định bóng đá, Nhận định bóng đá SEA Games 29, U22 Việt Nam, U22 Thái Lan

để cơ hội chiến thắng của U22 Việt Nam là rất cao

Chơi đúng phong độ,cũng như tỉnh táo, không nghĩ đến vòng bán kết quá sớm và quan trọng nhất là dứt điểm chính xác hơn khi có cơ hội lúc đó U22 Thái Lan sẽ không phải là đối thủ của U22 Việt Nam, đó là điều chắc chắn.

Với rất nhiều thuận lợi, từ tinh thần đã hưng phấn trở lại như trong buổi tập nhẹ trước trận đấu, hơn đứt về con người một chiến thắng dành cho U22 Việt Nam là rất lớn. Nhưng dù thế nào, vẫn cứ phải cẩn thận khi U22 Thái Lan cũng có mảng, có miếng không thể chủ quan...

Dự đoán: U22 Việt Nam thắng 1-0

Đội hình dự kiến: Minh Long, Văn Thanh, Tiến Dũng, Văn Khánh, Văn Hậu, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Tuấn Tài

Theo Mai An (VietNamNet)