Thể thao >> Thể thao trong nước

U19 Việt Nam xuất sắc đập tan mộng vô địch của U21 Thái Lan

U19 Việt Nam hoàn thành mục tiêu cầm chân U21 Thái Lan, giúp đàn anh U21 Việt Nam vào chung kết giải U21 quốc tế mà chưa cần biết kết quả đối đầu với U21 Yokohama.

U19 Việt Nam cầm chân thành công U21 Thái Lan

Quyết tâm thủ hòa U21 Thái Lan, U19 Việt Nam lại khởi đầu trận đấu không tốt. Các học trò của HLV Trần Minh Chiến tiếp tục bộc lộ sự non kém khi nhận bàn thua ở ngay phút thứ 10.

Tuy nhiên U19 Việt Nam khiến tất cả khán giả cũng như đối thủ bất ngờ khi xoay chuyển tình thế một cách chóng mặt. Trong vòng 4 phút (từ phút 25 đến 29), đội chủ nhà tận dụng sự mất tập trung của đối thủ để ghi liền 3 bàn thắng. Trong đó, Trần Bảo Toàn gây ấn tượng bằng pha lập công từ cú đá phạt góc.

U21 Thái Lan rút ngắn tỉ số còn 2-3 ở phút 32 và ép sân trong phần còn lại của hiệp 1. Tuy nhiên không có bàn thắng nào được ghi thêm trước giờ nghỉ.

U19 Việt Nam xuất sắc đập tan mộng vô địch của U21 Thái Lan
U19 Việt Nam cầm chân thành công U21 Thái Lan. (Ảnh: Hà Thành)

Sang hiệp 2, U21 Thái Lan kiểm soát bóng vượt trội và gây ra nhiều sức ép lên hàng thủ U19 Việt Nam. Đội chủ nhà chơi chắc chắn ở phần sân nhà và tạo ra một vài cơ hội đáng kể trong các pha phản công. Dù vậy, các học trò của HLV Trần Minh Chiến không thể giữ được chiến thắng khi để đối thủ gỡ hòa ở phút bù giờ cuối cùng.

Dù vậy, U19 Việt Nam vẫn hoàn thành mục tiêu cầm chân U21 Thái Lan. Kết quả này khiến trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 Yokohama chỉ còn mang tính chất thủ tục khi 2 đội chắc chắn vào chơi trận chung kết.

Theo Minh Anh (VTC.vn)