Thể thao

U19 Việt Nam thắng đậm, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chê

Dù thắng đậm U19 Đông Timor với tỷ số 4-1 để lên ngôi đầu bảng A, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không hài lòng với các học trò.

Phát biểu sau trận đấu HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông hài lòng khi toàn đội đã đạt được mục tiêu là giành chiến thắng, nhưng niềm vui không trọn vẹn: “Cái tôi đặt ra cho toàn đội là 3 điểm thì đã hoàn thành. Nhưng thực tế, các cầu thủ vẫn chưa thể hoàn thành mục tiêu nữa là không để lọt lưới.

HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam, giải U19 Đông Nam Á 2016, U19 Đông Timor
HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không hài lòng dù U19 Việt Nam thắng đậm

Tôi nghĩ rằng một trận đấu vẫn phải có những điều không hài lòng. Một giải đấu có nhiều trận đấu nên tôi cần phải cố gắng tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ ra sân, có như vậy mới đảm bảo được mục tiêu về chuyên môn”.

HLV họ Hoàng nhấn mạnh ông luôn muốn có những chiến thắng đậm nhưng cần có giới hạn: "“Tôi mong muốn trận đấu có nhiều bàn thắng hơn nữa và nhưng phải có giới hạn vì dù sao đây vẫn là những cầu thủ trẻ, chưa phải những cầu thủ chuyên nghiệp nên không thể đòi hỏi hơn. Còn về vấn đề khán giả, cũng thật khó nói khi nhiệm vụ của tôi là chuyên môn. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói một điều rằng, khán giả đến sân dù có một người hay một triệu người thì tôi vẫn vẫn tôn trọng. Đó là nguồn động lực lớn cho cả đội bóng, tôi vẫn luôn muốn đội bóng thi đấu tốt và đồng thời là đá đẹp”

Ở trận đấu tối nay, một vài trụ cột của U19 Việt Nam đã vắng mặt. HLV Hoàng Anh Tuấn lý giải về điều này: "Tôi nghĩ rằng việc thiếu những cầu thủ quan trọng như Quang Hải, Tiến Linh vì bận thi đấu tại V.League cũng có ảnh hưởng đến sức mạnh của U19 Việt Nam. Nhưng quan điểm của tôi là bóng đá phải là môn chơi tập thể, không có Quang Hải thì phải có Thanh Hậu, không có Thanh Hậu đã có Minh Dĩ. Tôi tin rằng các em đã làm tốt và chơi ổn".

Trong khi đó, HLV trưởng U19 Đông Timor thừa nhận U19 Việt Nam mạnh hơn và có chiến thắng xứng đáng: "Tôi luôn cho rằng đội chủ nhà U19 Việt Nam là đối thủ rất mạnh và sẽ là rất khó khăn khi thi đấu với đội bóng này. Nhưng việc để thua 2 bàn thắng khá sớm đã khiến cho mọi kế hoạch của chúng tôi bị phá sản. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ làm tốt hơn trong trận đấu tới đây".

Highlights U19 Việt Nam 4-1 U19 Timor Leste (Nguồn: Zing.vn)

Theo S.N (VietNamNet)