Thể thao

U19 Việt Nam tập luyện tới 2h sáng

Trong ngày đầu ở Qatar, U19 Việt Nam đã phải tập luyện vào 20h giờ địa phương để quen với khung giờ thi đấu tại VCK U19 châu Á 2016.

U19 Việt Nam tập luyện vào lúc 2h sáng

Chiều tối nay, U19 Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng với U19 Tajikistan vào lúc 19h trước khi có bước vào VCK U19 châu Á 2016. Khó khăn lớn nhất của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong chuyến tập huấn và thi đấu tại Trung Đông đó là sự chênh lệch mũi giờ. Dẫn tới những thay đổi về thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ.

Ngay khi tới Qatar, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các học trò tập luyện vào lúc 20h giờ địa phương, khoảng 0h giờ Việt Nam. Kết thúc buổi tập đầu tiên thì các cầu thủ tỏ ra khá mệt mỏi vì đã là… 2h sáng theo giờ Việt Nam. Nhưng đây là yêu cầu bắt buộc bởi các trận đấu tại giải cũng diễn ra vào khung giờ này. Trong những buổi tập gần đây, U19 Việt Nam chủ yếu ghép bộ khung chính. Đặc biệt là tìm kiếm tiếng nói chung cho 3 trụ cột mới hội quân là Trọng Đại, Quang Hải và Văn Hào.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ thông tin về U19 Việt Nam: “Chúng tôi lắp ráp hoàn chỉnh đội hình và tập xong vào khoảng 22 giờ - 2 giờ sáng Việt Nam. Việc lệch múi giờ có ảnh hưởng đôi chút nhưng cũng đã được ban huấn luyện chuẩn bị từ trước nên hầu như không có trở ngại hay vấn đề gì quá lớn. Vì thế buổi tập tốt hơn mong đợi. Các cầu thủ sẽ phải nhanh chóng thích nghi vì các trận đấu ở vòng chung kết U19 châu Á cũng vào những khung giờ tương tự”.

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nghiên cứu kỹ các đối thủ tại VCK U19 châu Á để lên phương án đối phó: “Nhờ phần mềm InStat, chúng tôi có được rất nhiều chi tiết về các đối thủ của mình tại giải U19 châu Á gồm UAE, Iraq hay Triều Tiên đều là những đội bóng cực mạnh. Tôi hy vọng với liều thuốc thử chất lượng như U19 Tajikistan, đội U19 Việt Nam sẽ rút ra được những bài học quý giá”.

Theo A.T (Bongda24h.vn)