Thể thao

U19 Việt Nam - U19 Đông Timor: Bài toán dứt điểm

U19 Việt Nam đã không thể giành 3 điểm trong trận ra quân trước U19 Singapore, dù các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có hàng tá cơ hội. Trong trận đấu với Đông Timor tối nay, các cầu thủ U19 Việt Nam buộc phải khắc phục hạn chế này để có chiến thắng đầu tay tại giải.

Ở trận ra quân, dù chiếm thế chủ động trong phần lớn thời gian thi đấu, nhưng các chân sút U19 Việt Nam tỏ ra không có duyên trong việc tìm đường vào khung thành thủ môn Rohalzad của U19 Singapore. Hàng tá cơ hội trôi qua mũi giày các cầu thủ Việt Nam một cách khó hiểu. Rời sân với chỉ 1 điểm bằng trận đấu không có bàn thắng, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã không hoàn thành mục tiêu đề ra. Cũng cần phải nhắc lại là ở giải này năm ngoái, chính U19 Việt Nam đã thắng U19 Sinagpore 6 bàn không gỡ.


U19 Việt Nam (trắng) cần cải thiện nhiều khả năng dứt điểm
U19 Việt Nam (trắng) cần cải thiện nhiều khả năng dứt điểm

"Xét về toàn cục, toàn đội đã có trận đấu tốt, trừ việc ghi bàn. Quá nhiều cơ hội được tạo ra nhưng không thể có bàn thắng. Đó là điều làm tôi không hài lòng", HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra thất vọng với màn trình diễn của các học trò trong trận ra quân.

Dù vậy, chiến lược gia người Khánh Hòa nhấn mạnh: “Tôi nghĩ trận hòa này là cần thiết cho các cầu thủ nhận ra khả năng của mình tới đâu, trình độ của mình đang ở đâu so với đối thủ. Và tôi cũng tin rằng sau trận hòa U19 Singapore, toàn đội sẽ nhận được nhiều bài học và chơi tốt hơn ở những trận đấu tới".

Ở trận trước, HLV người Khánh Hòa đã không tung 2 cầu thủ tấn công xuất sắc là tiền đạo Tiến Linh và tiền vệ Thanh Hậu vào sân nhưng trận này, mọi thứ sẽ khác, khi cần một trận thắng, U.19 Việt Nam có thể sẽ chuyển sang sơ đồ 4-4-2 với việc Tiến Linh đá chính kết hợp với Đức Chinh trên hàng công.

U19 Việt Nam dù không thi đấu đạt kết quả như mong muốn ở trận ra quân, sẽ vẫn được đánh giá cao hơn U19 Đông Timor ở trận đấu này. Với quyết tâm phải thắng để đòi lại ngôi đầu bảng cùng lợi thế sân nhà và rút ra bài học từ trận hòa U19 Singapore, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin sẽ có 3 điểm đầu tay.

Theo Hà Nguyên (Dân Trí)