Thể thao

"Tuylip thép" huỵch toẹt, mua Martial vì Giggs

 Nhà cầm quân 64 thừa nhận, đã chi tiêu tốn kém vào phi vụ Anthony Martial nhưng tiết lộ lý do: "Tôi làm thế vì người kế nhiệm... Ryan Giggs".

Sao trẻ 19 tuổi trở thành cầu thủ trẻ đắt giá nhất thế giới, với sự ngỡ ngàng của chính người trong cuộc, không tin mình lại cao giá thế.
 

Van Gaal mua Martial theo mong muốn của Ryan Giggs

 
Còn Trung tâm nghiên cứu thể thao quốc tế (CIES) đưa Quỷ đỏ vào vị trí số 1 trong danh sách các vụ chuyển nhượng "hớ" nhất hè 2015, cho rằng M.U đã trả nhiều hơn gấp đôi so với giá trị thực của Martial.

Tờ Manchester Everning News sau đó hé lộ, chính trợ lý số 2 Ryan Giggs đã đề xuất truyền trưởng Louis Van Gaal mua tài năng trẻ bóng đá Pháp, sau gần cả năm trời "theo dõi" Martial.

Trong cuộc trò chuyện đặc biệt với sự có mặt của cả hai, chiến lược gia người Hà Lan được cho thừa nhận, "đánh cược" vào cái tên Anthony Martial là vì huyền thoại Quỷ đỏ và bày tỏ niềm tin, sao trẻ này sẽ toả sáng trong tương lai.

"Đúng là tôi chi tiêu nhiều vào hợp đồng với Martial nhưng tôi không mua cho bản thân. Tôi mua cậu ấy vì người kế nhiệm M.U", thuyền trưởng M.U cho hay.

Như mọi người đều đã biết, hợp đồng của HLV Van Gaal sẽ hết hạn vào hè 2017. Ông cũng đã sớm "tiến cử", Ryan Giggs xứng đáng kế nhiệm ngồi "ghế nóng" ở Old Trafford. Vì thế, khi cựu danh thủ này đề xuất mua Martial, ông đã "gật".

Sao trẻ có giá trên trời nhiều khả năng sẽ tùng Van Gaal tung ra sân trong trận đấu đêm mai (23h30 ngày 12/9, giờ) với Liverpool.
 
 
Theo L.H (Thể Thao VietNamNet)