Thể thao

Tuyển Việt Nam tập nhẹ cho bài "test" nặng

Chia sẻ với PV vào cuối ngày 27/9, HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng nói: “Trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên (trên sân Thống Nhất vào ngày 6/10 -PV) đã cận kề và chúng tôi không thể có phương án 2, bất kể thời tiết tại TP.HCM tiếp tục không thuận lợi như những ngày qua”.

ĐT Việt Nam vẫn phải dầm mưa tập luyện ở TP.HCM. Ảnh: Tuân Phạm

Cũng theo ông Thắng, do VFF và các nhà tài trợ đã lên kế hoạch, chương trình ở sân Thống Nhất, nên có muốn cũng không thể làm khác. Mặc dù vậy, do tất cả các cầu thủ vừa trải qua một mùa giải kéo dài, mệt mỏi, nên BHL ĐT Việt Nam đã chuẩn bị sẵn các buổi tập không quá nặng cả về thể lực, cũng như chuyên môn.

“Chuyến tập huấn chính quan trọng bậc nhất với ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016 là đợt tập huấn ở Hàn Quốc. Còn hiện tại, do chưa đủ quân số (cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh vẫn chưa thể hội quân – PV), nên đội bóng chủ yếu tập duy trì cảm giác, cũng như thể lực”, ông Thắng nói.

Tức là ngay cả, thiên thời, địa lợi và nhân hoà chưa hợp, khí hậu chưa quen, thì ĐT Việt Nam vẫn có thể vượt qua. Đây cũng là một cách để giảm thiểu sức ép trước các trận giao hữu quan trọng với Triều Tiên và Indonesia vài ngày sau đó. Triều Tiên ở một đẳng cấp cao hơn chúng ta, nên sẽ là một trận đấu khó khăn.

Và ngoài ra, một khi VFF quyết định phát hành vé với mệnh giá cao, đội bóng không thể mang một bộ mặt nhợt nhạt vào trận. Đúng là trên đe dưới búa, khi ĐT Việt Nam và cá nhân HLV Hữu Thắng vừa phải cố làm hài lòng nhà tài trợ, CĐV, thậm chí nếu VFF không xử lý vấn đề giá vé khôn ngoan, có thể bị tẩy chay.

Hôm qua, các CĐV đã truyền đi thông điệp. Họ sẵn sàng cổ vũ đội bóng với bandrole, cờ phướn rợp trời, nhưng cũng cần sự chia sẻ của VFF, của BTC trận đấu trong thời điểm vật giá leo thang đắt đỏ.

Theo Nguyệt Bàn (Thethaovanhoa.vn)