Thể thao

Tuyển Việt Nam nhớn nhác vì Công Phượng, Tuấn Anh khó tập trung sớm

CLB chủ quản giữ chân, bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường không thể tập trung sớm với tuyển Việt Nam trong chiến dịch AFF Cup 2016.

Tuyển Việt Nam, AFF Cup 2016, chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Công Phượng, Thành Lương, Công Vinh, HLV Nguyễn Hữu Thắng, Tuấn Anh, Xuân Trường
Mito Hollyhock không dễ nhả cho Công Phượng về sớm hội quân với tuyển Việt Nam

Dẫu sao, việc một số trụ cột tập trung muộn cũng không làm HLV gốc Nghệ An này ái ngại bằng nỗi lo bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bị các CLB Nhật Bản, Hàn Quốc giữ chân, không cho tập trung sớm với tuyển Việt Nam. Khó khăn này đã được lường trước từ cách nay vài tháng và VFF tìm mọi cách tháo gỡ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bao giờ mới được các CLB chủ quản của mình “nhả” về cho tuyển Việt Nam thì chính HLV Hữu Thắng và VFF chưa thể xác định.

HLV Hữu Thắng quan ngại: “Tôi vẫn thường xuyên theo dõi thông tin của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Dẫu vậy, nếu tập trung quá muộn, điều này là bất lợi cho chúng tôi trong khâu chuẩn bị cho AFF Cup. Ba cầu thủ này đều rất quan trọng trong việc xây dựng lối chơi của tuyển Việt Nam ở AFF Cup lần này”.

Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, VFF đang nỗ lực tháo gỡ “điểm nóng” này, thậm chí nhờ cả LĐBĐ Nhật Bản tác động. Tuy nhiên, quy định của FIFA và hợp đồng giữa các CLB rất chặt chẽ, cầu thủ phải tuân thủ nghiêm ngặt. Cũng vì thế, nếu mọi việc suôn sẻ, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chỉ có thể tập trung vào đầu tháng 11. Nó đồng nghĩa, bộ ba này chỉ có khoảng 1/3 thời gian gắn kết cùng đồng đội, trong khi tuyển Việt Nam đã tập trung từ trước đó cả tháng chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Tuyển Việt Nam, AFF Cup 2016, chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Công Phượng, Thành Lương, Công Vinh, HLV Nguyễn Hữu Thắng, Tuấn Anh, Xuân Trường
Danh sách tuyển Việt Nam chỉ được công bố sau khi V-League 2018 hạ màn

Liên quan danh sách tập trung tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho hay, ông đã “hòm hòm” bản danh sách của mình. Tuy nhiên, sau khi V-League 2016 hạ màn vào ngày 18-9, VFF và HLV Hữu Thắng mới chính thức công bố. Hé lộ duy nhất của HLV người Nghệ An là việc ông đảm bảo 1 suất tập trung cho thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, người vừa mắc sai sót chết người trong trận Thanh Hoá - Than Quảng Ninh. Ngoài ra, danh sách cũng quy tụ những cầu thủ tốt nhất Việt Nam lúc này như Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh, Vũ Minh Tuấn...

Sau khi hội quân, tuyển Việt Nam có trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên tại sân Thống Nhất vào ngày 5-10. Sau đó, thầy trò Hữu Thắng bay sang Jakarta (Indonesia) đá giao hữu với Indonesia của HLV A.Riedl. Ngày 15-10, tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, kéo dài nửa tháng rồi quay về Hà Nội rèn quân, trong đó có trận tái đấu với Indonesia ở Mỹ Đình.

Theo Khắc Hoàng (VietNamNet)