Thể thao

Tuyển thủ U19 Việt Nam bị phạt nếu đá hỏng Penalty

Ban huấn luyện U19 Việt Nam rất nghiêm túc trước trận bán kết gặp U19 Australia. Bất cứ cầu thủ U19 Việt Nam đá hỏng penalty khi tập luyện thì sẽ bị phạt.

Tuyển thủ U19 Việt Nam bị phạt nếu đá hỏng Penalty
VIDEO: Tuyển thủ U19 Việt Nam bị phạt lộn 2 vòng vì đá hỏng Penalty 

Thực tế trước khi loạt trận chiều qua diễn ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cộng sự đã nghĩ đến phương án sẽ gặp Australia ở bán kết. Do vậy bên cạnh việc nghiên cứu điểm mạnh yếu của đối thủ này, chiến lược gia Khánh Hòa cũng chuẩn bị sẵn giáo án tập luyện phù hợp cho các học trò.

Các cầu thủ rèn luyện khả năng tranh chấp bóng 

U19 Việt Nam tập luyện với cường độ không quá cao. Nhưng sự tập trung là điều mà Ban huấn luyện luôn nhắc nhở các tuyển thủ khi tham gia bài tập. Một trong số đó chính là tập đá phạt đền. Khi các cầu thủ đang bị mất tập trung thì lập tức một trợ lý tiến đến và nhấn mạnh: “Đây không phải là lúc thư giãn đâu. Các em phải tập thật nghiêm túc vì rất có thể chúng ta sẽ có lúc phải cần đến”.

 
Tuyển thủ Việt Nam nghiêm túc tập luyện đá phạt đền 

Để đảm bảo cho cầu thủ tập đá phạt đền tốt nhất, Ban huấn luyện còn “hách dịch” đưa ra án phạt cho họ. Cụ thể nếu cầu thủ nào đá hỏng penalty, anh ta sẽ phải lộn vài vòng trên mặt cỏ. Trong trường hợp tập không nghiêm cầu thủ đó thậm chí còn bị loại luôn để người khác vào thay thế.

3 thủ môn của U19 Việt Nam luân phiên bắt trong khung gỗ
 
 
Cầu thủ sút hỏng, tất nhiên bị phạt 

Chia sẻ với phóng viên, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: “Tôi nói với các cầu thủ rằng cuộc chơi của U19 Việt Nam mới chỉ bắt đầu chứ không phải là 4 trận vòng bảng. Nói về U19 Australia thì điểm mạnh của họ là sức mạnh và đánh đầu. Nhưng ngoài ưu điểm đó thì họ cũng có mặt yếu nhất định. Họ có sức mạnh nhưng thể hình, thể lực không phải là tốt. Chẳng hạn như xem trận Australia đá với Thái Lan. Trong hiệp đầu họ gây sức ép rất nhiều nhưng đến khi hiệp 2, thể lực xuống, thì họ bộc lộ những khiếm khuyết rất là lớn. Và Thái đã thắng ngược lại 5-1”.

Theo Trí Công (Bongdaplus.vn)