Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29

Trong ngày thầy trò HLV Hữu Thắng muối mặt chia tay Malaysia ngay từ vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam đã gỡ lại thể diện bằng chiếc HC vàng SEA Games 29.

Chiến thắng 3-1 trước Philippines chiều 24/8 giúp Thái Lan chạm một tay vào chiếc HC vàng SEA Games 29.

Vì sau khi kết thúc vòng bảng, Thái Lan sở hữu hiệu số +9 còn Việt Nam có hiệu số +5. Nếu muốn vô địch, tuyển nữ Việt Nam phải thắng cách biệt 5 bàn ở trận đấu với chủ nhà Malaysia trong trận đấu lúc 19h45.

Tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29 - Ảnh 2.
 

Môn bóng đá ở SEA Games 29 ưu tiên xét hiệu số bàn thắng bại sau đó mới tính tới số lượng bàn thắng. Nên nếu thắng 4-0, tuyển nữ Việt Nam sẽ cùng có hiệu số +9 như Thái Lan, nhưng khi ấy đội bóng xứ chùa vàng sẽ vô địch.

Trước sức ép rất lớn từ chiến thắng của Thái Lan, nhưng các cô gái Việt Nam vẫn vượt qua. Chỉ cần 5 bàn là giành HC vàng, nhưng các học trò HLV Mai Đức Chung còn làm được hơn thế khi nã vào lưới Malaysia tới 6 bàn.

Tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29 - Ảnh 3.
 

Với chiến thắng này, tuyển nữ Việt Nam đã bổ sung thêm cho đoàn thể thao Việt Nam một chiếc HC vàng. Quan trọng hơn, nó còn người hâm mộ Việt Nam phần nào vơi bớt nỗi đau sau khi U22 Việt Nam thua tan nát 0-3 trước U22 Thái Lan và chia tay SEA Games 29 ngay từ vòng đấu bảng.

Theo Hải Phong (Trí Thức Trẻ)