Thể thao

Tuyển futsal Việt Nam đã chiến đấu với "200 phần trăm khả năng"

Vui mừng sau khi đội nhà giành vé đi tiếp nhưng trưởng đoàn futsal Việt Nam tại World Cup 2016 Trần Anh Tú mong muốn các cầu thủ không thoả mãn.

Các cầu thủ Việt Nam chơi nỗ lực và chỉ thua nhẹ Italy 0-2 nên để đoạt vé đi tiếp. Ảnh: Quang Thắng.

“Tôi rất xúc động với chiến tích mà các cầu thủ đã đạt được”, ông Trần Anh Tú chia sẻ sau trận đấu cuối cùng ở bảng C với Italy. “Chúng ta đã trải qua một trận đấu không dễ dàng. Các cầu thủ Italy đã không bung hết sức, nếu không trận đấu có lẽ sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam là điều đáng khen ngợi”.

Chịu thua Italy với tỷ số 0-2, nhưng Việt Nam vẫn giành vé đi tiếp vì nằm trong nhóm bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt. “Sau trận thua đậm 1-7 trước Paraguay, tôi và HLV Bruno đã đi đến từng phòng, gặp riêng từng cầu thủ để động viên họ quên đi thất bại để hướng đến trận quyết đấu với Italy”, ông Tú bật mí. “Bên cạnh đó, sự động viên của khán giả quê nhà và cả số ít đồng hương tại Colombia đã giúp các cầu thủ lấy lại tinh thần và họ đã chiến đấu với 200 phần trăm khả năng trong trận đấu này để đoạt vé đi tiếp”.

Mục tiêu của futsal Việt Nam trước ngày lên đường sang Colombia là học hỏi và tận hưởng kỳ World Cup đầu tiên được tham dự. Việc giành vé vào vòng 1/8 vì vậy có thể xem là bất ngờ lớn. Tuy nhiên, theo ông Tú, đội tuyển sẽ phải tiếp tục phấn đấu. “Trong thể thao phải biết phấn đấu để tốt dần lên và chúng tôi không thoả mãn với chiến tích này. Chúng tôi sẽ chiến đấu ở trận đấu tiếp theo”, ông nói.

Ở vòng 1/8 Việt Nam có thể chạm trán Bồ Đào Nha hoặc Nga.

Theo Đông Huyền (VnExpress.net)