Thể thao

Tuyển Anh bị lộ bí mật chiến thuật trước trận gặp Nga

Thực hiện nhiều biện pháp để giữ bí mật, nhưng chính các thành viên tuyển Anh lại hớ hênh để lộ chiến thuật ngay trước trận ra quân gặp Nga vào rạng sáng 12.6 (lúc 2 giờ, theo giờ VN).
Ông Lewington không biết có lơ đãng hay không, khi trong lúc đi cùng HLV Roy Hodgson và các thành viên ban huấn luyện tuyển Anh khác trên đường phố Chantilly có lẽ là cần nơi yên tĩnh để thảo luận chiến thuật và cầm theo 1 tập tài liệu, trong đó có 1 tờ giấy ghi chú sơ đồ chiến thuật với các nhân sự mà tuyển Anh sẽ tung ra sân trận gặp Nga. Thay vì tờ giấy quan trọng này phải để trong tập hồ sơ, thì ông Lewington lại để bên ngoài.
 
Các tay săn ảnh lập tức chộp lại. Sau đó, xem kỹ nội dung có thể dễ dàng nhận thấy tuyển Anh sẽ chơi với sơ đồ chiến thuật 4-3-2-1. Trong đó, bộ ba tấn công là Harry Kane, Dele Alli và Wayne Rooney. Điều này cũng đúng như nhận định các chuyên gia bóng đá Anh là ông Hodgson chưa vội sử dụng trung phong Jamie Vardy ngay trận đầu.
Điều này có nghĩa là tuyển Anh nhiều khả năng sẽ thi đấu với sơ đồ chiến thuật 4-3-2-1, cũng giống như trận giao hữu cuối trước khi đến Euro khi thắng Bồ Đào Nha trên sân Wembley gần đây.

Ngoài 3 cầu thủ trên hàng tấn công trên, thì đội hình còn lại tuyển Anh dễ dàng được biết là thủ môn Hart; các hậu vệ Walker, Smalling, Cahill, Rose; tiền vệ là Dier, Wilshere, Milner.
 
Tuyển Anh bị lộ bí mật chiến thuật trước trận gặp Nga - ảnh 2
Hậu vệ cánh Bertrand vẫn đang dưỡng thương, nên Danny Rose thay thế

Cách đây không lâu, trong cuộc họp báo trước khi đến Pháp, HLV Hodgson quả quyết chỉ khi đến trước trận ra quân 1 ngày thì ông mới có quyết định về chiến thuật và nhân sự tuyển Anh. Tuy nhiên, nay nó đã bị công khai. Và cũng phù hợp với tình hình hiện nay là trung vệ Smalling đã bình phục chấn thương, còn hậu vệ cánh Ryan Bertrand vẫn đang dưỡng thương, nên Danny Rose thay thế.
 
Tuyển Anh bị lộ bí mật chiến thuật trước trận gặp Nga - ảnh 3
Trung vệ Smalling đã tập luyện bình thường và sẽ ra sân sát cánh cùng Cahill

Ngoài ra, ông Hodgson chọn Wilshere chơi ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ do Ross Barkley vẫn chưa tạo được niềm tin.

Với việc “bại lộ” chiến thuật này, chưa biết tuyển Anh có thay đổi gì giờ chót không và tuyển Nga có tận dụng được để có cách hóa giải. Xem ra, một lần nữa, đội Anh lại bị báo chí nhà chơi khó vì cứ bám riết là tung hê mọi bí mật mà họ vô tình thấy được.

Theo Giang Lao (Thanh Niên Online)